» Trang điểm

29/12/2015 | 14:58 GMT+7

Những điều nên tránh khi sử dụng mascara

Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến khi sử dụng bạn gái nên lưu ý để sở hữu đôi mắt cuốn hút hơn.

Có thể bạn không biết hoặc vô tình phạm phải nhưng những sai lầm thường gặp dưới đây khi sử dụng mascara. 6 sai lầm này không những làm bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

1. Quét lớp mascara quá nhiều lớp

Việc quét quá nhiều lớp sơn mascara có thể làm mi mắt của bạn trở nên nặng nề, dễ bị vón cục. Bạn chỉ nên quét một đến hai lớp sơn là đủ để mắt bạn long lanh hơn, dày hơn, quyến rũ hơn. Nếu hai lớp sơn mascara chưa làm mi mắt bạn dày hơn bạn có thể chọn những loại mascara có công thức làm dày mi.

2. Quên sử dụng bấm mi

Một số loại mascara có công thức làm cong mi tự nhiên mà không cần dùng đến các thiết bị làm cong mi khác. Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia trang điểm bạn vẫn nên sử dụng bấm mi trước khi quét mascara. Vì những loại mascara có công thức làm cong mi chỉ giữ cho mi cong lâu hơn chứ không thể tự làm cong mi.

3. Quên kiểm tra hạn sử dụng

Tuổi thọ của các loại chỉ kéo dài trong 3 tháng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên 4-5 tháng nếu bạn không sử dụng thường xuyên. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng những cây mascara đã để quá lâu vì nó có thể gây ra các bệnh về mắt hay gây ngứa mắt.

Có rất nhiều sai lầm khi chải mascar mà bạn gái hay mắc phải. Ảnh: Popsugar.

4. Không phủ lớp sơn mascara đúng cách

Hầu hết mọi người có xu hướng quét một lượng nhỏ mascara lên đầu mi. Điều này là sai lầm, nó chỉ làm cho mi bạn nặng nề hơn, dễ bị nhòe và lớp mascara cũng dễ bị rơi ra. Khi quét mascara bạn nên chú trọng đến phần chân mi, vì như vậy sẽ làm mi trong tự nhiên hơn.

Cách chải mascara đúng là bắt đầu từ gốc và chuyển động ra ngoài. Cách này sẽ giúp trôi đi những vón cục nhỏ. Chải thêm lần nữa và lặp lại nếu cần thiết để khô.

5. Đóng mở mascara liên tục

Việc làm này sẽ khiến mascara dính quanh khu vực miệng bình. Việc bơm lên xuống còn đẩy không khí vào bình, khiến mascara nhanh khô hơn.

6. Không làm nhòe mi mắt

Bạn không muốn có vết bẩn mascara trên mí mắt của bạn? Vậy thì hãy đặt một tấm card cũ hoặc muỗng nhựa chèn lên vị trí sát mí và ngay phía trên lông mi. Với thủ thuật này, các nét mực dư thừa sẽ dính vào tấm card hoặc thìa thay vì bám trên mí mắt của bạn.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải