» Trang điểm

25/01/2016 | 13:17 GMT+7

Cách chọn kem che khuyết điểm cho khuôn mặt

Sử dụng đúng cách sẽ giấu được nhược điểm và tôn lên những ưu điểm trên gương mặt bạn.

Che khuyết điểm nếp nhăn vùng mắt

Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắt. Phấn highlight sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo hiệu ứng làn da căng mịn.

Nếu highlight của bạn có sắc hồng, bạn nên chọn kem che khuyết tone vàng hoặc màu gần với da bạn, còn nếu highlight có màu trắng sáng thì kem che khuyết điểm có màu cam hoặc màu tối hơn da một tone để cho kết quả tự nhiên nhất.

Vùng da đỏ ửng quanh mũi

Hãy dùng kem che khuyết điểm dạng kem để trị những vùng da bị đỏ ửng quanh mũi. Bởi vì dạng kem có độ bao phủ cao, ít dầu sẽ khắc phục tình trạng vùng da quanh mũi hay bị đổ dầu, làm lớp che khuyết điểm dễ bị sẫm màu. Chọn tone màu kem che khuyết điểm xanh lá hoặc màu be để dễ dàng giấu đi những đốm đỏ do sẹo hay mụn trứng cá.

Bọng mắt và quầng thâm

Sử dụng loại kem che khuyết điểm dạng lỏng với thành phần dưỡng ẩm cao. Chấm một ít kem che khuyết điểm lên vùng bọng mắt hoặc quầng thâm rồi nhẹ nhàng tán đều.

Chọn đúng loại kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn giấu được những nhược điểm của khuôn mặt.

Nốt mụn

Dùng bút che khuyết điểm chấm từng đốm kem lên những vị trí cần che phủ. Sau đó dùng ngón tay dặm nhẹ tránh làm tán kem ra ngoài. Nếu nốt mụn ửng đỏ, trước tiên bạn nên trung hòa màu sắc của nó bằng kem che khuyết điểm xanh lục.

Che khuyết điểm vùng da sẫm quanh môi

Sử dụng cọ quét nhẹ nhàng kem che khuyết điểm sáng màu lên vùng da sẫm quanh môi. Với da tối màu, bạn hãy bắt đầu với loại kem che khuyết điểm màu trắng.

Chọn kem che khuyết điểm theo da

Hãy chọn loại kem che khuyết điểm có gam màu gần giống với màu da của bạn nhất hoặc sáng hơn một chút. Loại kem này sẽ hòa lẫn với da mặt một cách mịn màng. Có rất nhiều loại kem do vậy một nguyên tắc vàng khi mua chúng là bạn cần thử trước ở mu bàn tay vì màu da ở đây gần giống với màu da mặt nhất.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...