» Trang điểm

25/11/2015 | 23:06 GMT+7

7 lỗi trang điểm khiến bạn lộ vẻ mệt mỏi

Sử dụng màu sắc đơn điệu, dùng sai màu , không sử dụng cho mắt… là những lỗi mà trang Womenshealthmag cho rằng sẽ khiến khuôn mặt bạn thiếu sức sống.

Màu sắc đơn điệu

Tạo ra nét đặc trưng giữa các bộ phận trên khuôn mặt sẽ khiến bạn trông tỉnh táo hơn. Thay vì sử một màu duy nhất cho cả khuôn mặt, hãy nhẹ nhàng tạo sự nổi bật cho lông mày, mắt, má, và môi.

Dùng sai màu kem che khuyết điểm dưới mắt

Sai lầm khiến bạn trông mệt mỏi chính là dùng kem che khuyết điểm quá đậm hoặc quá nhạt. Hãy đảm bảo rằng bạn trang điểm trong một căn phòng có đầy đủ ánh sáng và nếu bạn đang thử một sản phẩm mới, hãy vào những phòng khác với ánh sáng khác nhau rồi quan sát mình trong gương để biết mình trông như thế nào trong các điều kiện khác nhau.

Chọn mỹ phẩm trang điểm không phù hợp là một trong những sai lầm khiến bạn trông mệt mỏi, thiếu sức sống.

Không sử dụng kem lót cho mắt

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn vẽ mắt nước màu tối bên dưới mắt của bạn. Hãy chắc rằng bạn có sử dụng kem lót để phần trang điểm quanh mắt không bị nhòe và chảy xuống khiến bạn có “đôi mắt gấu trúc”. Lý tưởng nhất là sử dụng mắt nước không thấm nước cho mi dưới.

Dùng phấn quá nhiều

Làn da khô, nhiều phấn thường tạo cảm giác già hơn so với một làn da sạch và mịn, vì vậy bạn hãy chú ý đừng đánh phấn quá nhiều. Hãy chọn các loại phấn trong, mờ để tránh tình trạng này.

Không dùng kem dưỡng ẩm trước

Để có khuôn mặt trẻ trung, tươi sáng, bạn đừng quên dùng kem dưỡng ẩm cho da, đặc biệt loại sản phẩm có chứa SPF. Trang điểm trên lớp da khô, bong tróc khiến bạn trông rất mệt mỏi và khô khan.

Dùng sai màu mắt nước

Tránh xa mắt nước màu đồng hoặc vàng nếu da bạn có tông màu lạnh trong khi mắt nước màu bạc sẽ khiến khuôn mặt bạn hiện vẻ mệt mỏi nếu da có tông màu ấm. Mẹo nhỏ là bạn cần xác định chính xác tông màu da của mình để dựa vào đó chọn màu mắt nước phù hợp.

Các loại mỹ phẩm màu xám

Dù da bạn có tông màu gì đi nữa, các loại mỹ phẩm màu xám sẽ làm nổi bật vẻ xám xịt trên da bạn, kết quả là bạn sẽ trông cực kỳ mệt mỏi và già nua.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải