» Trang điểm

04/11/2015 | 17:08 GMT+7

6 sản phẩm trang điểm bạn gái cần có trong ngày mưa

Thời tiết mưa gió luôn khiến các bạn gái ngại việc trang điểm. Dưới đây là những sản phẩm giúp bạn giữ được lớp make-up hoàn chỉnh mà không lo nước mưa.

1. có màu

Khi đi dưới trời mưa, bạn phải đảm bảo lớp kem nền của mình có thể chống nước, nếu không khuôn mặt sẽ loang lổ kem và phấn nếu gặp mưa. Mẹo hay là thay vì kem nền, bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm có màu hoặc cc cream không thấm nước. Tính chất của hai loại này là mỏng và nhẹ nhưng bám rất lâu vào da, kể cả khi bạn có lỡ quệt tay lên mặt.

2. Mascara chống nước

Mascara là item không thể thiếu trong ngày mưa. Đây là điều cơ bản bạn phải biết nếu muốn trang điểm thật xinh đẹp trong mùa này. Hãy chắc chắn loại mascara của bạn không thấm nước, nếu không chẳng mấy chốc bạn sẽ thành “gấu trúc” khi ra đường.

Biết cách chọn sản phẩm trang điểm đúng chuẩn sẽ giúp bạn giữ lớp make-up hoàn chỉnh dù trong thời tiết mưa gió.

3. Phấn má dạng kem

Trời mưa đồng nghĩa với việc làn da sẽ kém tươi tắn hơn. Trong khi phấn má dạng bột phù hợp hơn với tiết khô ráo, phấn má dạng kem sẽ cho bạn vẻ ngoài rạng rỡ, bừng sáng trong một ngày mưa ảm đạm.

4. Đầu tư một thỏi son chất lượng

Son bóng không bao giờ là lựa chọn sáng suốt cho những ngày này. Có rất nhiều cách để son có thể bám lâu trên môi, nhưng tốt nhất là bạn nên dùng chất son lỳ như son tint hoặc kem. Với độ ẩm không khí cao, bạn sẽ không phải lo khô môi mà vẫn có được một bờ môi bền màu từ sáng tới tối.

5.

Kem lót có tác dụng trực tiếp giữ lớp trang điểm không bị trôi tuột ra khỏi da mặt. Hơn nữa, nó còn giúp da bạn không bị ảnh hưởng và kích ứng bởi thành phần chì trong các loại phấn và kem nền. Vì thế bạn nên nhớ thoa một lớp mỏng kem lót trước khi trang điểm.

6.

Đây là một trong những sản phẩm che giấu những điểm không hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Vào ngày mưa, bạn nên sử dụng loại che khuyết điểm dạng thỏi, kem thay vì dạng nước. Lý do đơn giản là chúng bám màu lâu và cũng tiện dụng hơn nhiều.

Chia sẽ