» Tóc đẹp

19/12/2016 | 16:40 GMT+7

Mẹo chăm sóc tóc những người thường xuyên đội mũ bảo hiểm nên biết

Lớp mũ bảo hiểm thô cứng không chỉ làm tóc rối, xơ xác mà còn có thể gia tăng nguy cơ rụng tóc. Để sống chung với chiếc mũ mà không cần lo ngại đến nguy cơ rụng tóc hay hư hỏng tóc, hãy cùng tham khảo nhé những tuyệt chiêu sau nhé.

Mẹo chăm sóc tóc những người thường xuyên đội mũ bảo hiểm nên biết

Dải buộc đầu co giãn

Trong khi đội mũ bảo hiểm bảo vệ hộp sọ khỏi những nguy hiểm tiềm năng và bảo vệ tóc khỏi bụi, ô nhiễm, nó cũng có xu hướng làm rối tung mái tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dài hãy buộc tóc trên đỉnh đầu còn nếu bạn có mái tóc ngắn, đầu tư một dải băng co giãn. Hãy chọn một dải đủ rộng để phủ được tất cả phần tóc của bạn và chọn loại dải buộc đầu mỏng, vì vậy nó phù hợp bên dưới mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm thông thoáng

Đó là một ý tưởng tốt để đầu tư một chiếc mũ bảo hiểm thông thoáng. Nó không chỉ ngăn chặn sự sợ hãi tóc rối vì mũ bảo hiểm mà bảo vệ da đầu bạn khỏi tình trạng dính bết. Đây là một trong những tuyệt chiêu chăm sóc phải làm cho những người sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên.

Lót thêm một lớp khăn trước khi đội mũ

Để giữ cho kiểu tóc của bạn còn nguyên vẹn và ngăn chặn nó khỏi bị rối, sử dụng một chiếc khăn bên dưới chiếc mũ bảo hiểm của bạn. Bạn có thể thử những cách sáng tạo để tạo ra những chiếc khăn thật cá tính. Chiếc khăn có tác dụng tách biệt giữa vùng da đầu và lớp mũ cứng. làm giảm áp lực cho các sợi tóc khi tiếp xúc trực tiếp với mũ bảo hiểm, cộng với khăn cũng thấm lượng dầu dư thừa trên da đầu.

Thoa kem chống UV cho tóc

Giống như làn da của bạn, mái tóc của bạn cũng cần một lá chắn chống lại các tia UV. Hãy đầu tư loại xịt tóc chống tia UV để bảo vệ da đầu của bạn không bị nhờn. Hãy xịt nó lên da đầu của bạn trước khi bạn lên đường.

Gỡ tóc rối

Ngay sau khi cởi mũ bảo hiểm, rất có thể là mái tóc của bạn nhờn, có mùi hôi và rối tung lên. Hãy cho môt chút nước cốt chanh vào một bình xịt chứa nước. Xị hỗn hợp này lên tóc không chỉ gúp gỡ tóc rối dễ dàng hơn mà còn loại bỏ mùi hôi trên da đầu.

Mặt nạ dưỡng dành cho tóc hư tổn

Dù có áp dụng bao nhiêu biện pháp phòng ngừa đi chăng nữa nhưng nếu bạn đội mũ bảo hiểm chắc chắn sẽ dẫn đến tóc bị hư hỏng. Đây là cách bạn có thể “đá bay” mái tóc khô, dễ gãy rụng và thiếu sức sống của bạn.

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 lòng trắng trứng, thêm 10 giọt tinh dầu hạnh nhân, 5 giọt tinh dầu hương thảo và 5 giọt tinh dầu Jojoba cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Gội đầu trước sau đó thoa mặt nạ vừa chuẩn bị lên tóc và da đầu và. Hãy ngồi chờ trong 40 phút trước khi gội lại bằng dầu gội và dầu xả như bình thường.

Xem thêm

Chia sẽ