» Thức uống

17/02/2016 | 11:20 GMT+7

Sữa gạo lứt – thơm ngon mà bổ dưỡng

Gạo lứt và sữa gạo lứt đều rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua món sữa thơm ngon này trong thực đơn của gia đình nhé.

Nguyên liệu:

+ 1 bát gạo lứt sống.
+ 1/2 bát gạo lứt rang.
+ 1 bát đường (thêm bớt tùy khẩu vị – có thể dùng đường thốt nốt hoặc maple syrup).
+ 3 lít nước sôi để nguội (thành phẩm sữa ta sẽ thu được 2-2,5 lít sữa gạo đặc sánh).

Cách làm:

– Vo gạo sạch sau đó ngâm gạo ít nhất 5 tiếng và tốt nhất là từ 12-20 tiếng.

– Gạo sau khi ngâm đủ thời gian hạt sẽ mềm, ta chuẩn bị gạo lứt đã ngâm và gạo lứt rang rồi bắt đầu xay gạo bằng máy xay sinh tố.Trộn hai loại gạo đã chuẩn bị cùng với nước sôi để nguội và xay, ta xay càng nhuyễn càng tốt và lượng sữa thu được càng nhiều và đặc hơn.

– Sau khi xay xong ta bắt đầu lọc sữa, dùng rây lọc chuyên dụng hoặc lọc qua vải xô.

– Lọc lần lượt đến khi hết. Bạn tiếp tục cho lượng nước sôi để nguôi vừa phải vào phần bã gạo và xay lần thứ 2. Sau khi xay xong lần thứ 2 ta cũng lọc như lần một.

– Sau khi hoàn thành xong hai lần lọc ta cho sữa sang nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Tiếp theo ta cho nồi lên bếp đun và liên tục khuấy cho sữa không bị vón thành cục bột.

– Bạn đun chỉ ở mức độ sữa ấm và sánh hơn là được, tắt bếp và để sữa nguội hẳn xong đổ sữa vào bình và bảo quản trong tủ mát (sử dụng trong 3-5 ngày).

Lưu ý nhỏ: muốn sữa đặc sánh ở mức độ nào thì ta đun ở mức độ đó từ sữa ấm, sữa sủi tăm, hay sữa sôi… Nhưng độ sánh ngon nhất là ta đun đến khi sữa ấm và khuấy thật đều.

Sữa gạo lứt có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Uống sữa gạo lứt mỗi ngày bồi bổ sức khỏe, tốt cho trẻ em, người lớn và những người bị bệnh.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải