» Tây Ban Nha

22/06/2017 | 13:02 GMT+7

Lionel Messi đã được Barcelona chiêu mộ như thế nào?

Ngày nay, ai cũng hiểu rằng cùng với Cris Ronaldo, Lionel Messi chính là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên việc anh được Barca ký hợp đồng sau 5 phút thì không phải ai cũng biết.

 

Đó là vào năm 2000, trợ lý của Johan Cruyff là Carles Rexach đã chứng kiến Leo Messi thi đấu và chỉ cần xem anh đá đúng 5 phút, Barca đã quyết định chiêu mộ tiền đạo Argentina. Khi đó, Carles Rexach làm việc với vai trò là một tuyển trạch viên tại Barcelina và có thể nói, ông đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ký hợp đồng với người sau này trở thành cầu thủ vĩ đại nhất CLB.
 
“Tôi đã được giới thiệu về Lionel Messi từ người đại diện Josep Maria Minguella” – Carles Rexach cho biết. “Nhưng khi CLB gọi cho tôi, lúc đó tôi đang ở Australia vì vậy, tôi đã yêu cầu những bản báo cáo về tài năng của Leo. Một số báo cáo cho rằng cậu ấy đá rất hay, trong khi một số lại nhận xét Messi quá nhỏ con và không chắc về việc cậu ấy có thể gia nhập Barca hay không.”
 
Carles Rexach góp công lớn trong việc chiêu mộ Lionel Messi năm 2000

“Khi tôi trở về, chúng tôi tổ chức một trận đấu tập và bạn tin được không, tôi chỉ cần đúng 5 phút để chắc chắn rằng Barca phải ký hợp đồng với cậu ấy. Lionel Messi là một thiên tài và chúng tôi biết mình không thể đánh mất cơ hội sở hữu cậu ấy, mặc dù có rất nhiều điều khó khăn. Messi và gia đình cậu ấy muốn giữ bí mật về khoản tài chính, và hợp đồng đã không thể ký kết ngay lập tức mặc dù vấn đề không phải chuyện tiền nong.”
 
“Rõ ràng đội bóng muốn có cậu ấy, nhưng Messi không phải người châu Âu nên cậu ấy không thể chơi bóng tại giải trẻ Tây Ban Nha, vì vậy chúng tôi chỉ có thể đưa cậu ấy vào những trận giao hữu. Ở thời điểm đó, những người khác chỉ nhìn thấy khuyết điểm của Lionel Messi và những khó khăn trong việc ký kết hợp đồng. Tuy nhiên chúng tôi thì khác, chúng tôi chỉ thấy ở Messi sự chất lượng.”
 
Sau rất nhiều chông gai, rốt cuộc cậu nhóc còi xương và suy dinh dưỡng cũng thuộc về Barca với giai thoại nổi tiếng: Hợp đồng giữa 2 bên được ký kết trên tờ giấy ăn. Vào một ngày cuối năm 2004, Leo Messi được ra mắt đội 1 của Gã khổng lồ xứ Catalan và phần còn lại, như người ta vẫn nói, là lịch sử.
 

Vẫn đang trong kỳ nghỉ hè trên hòn đảo Ibiza xinh đẹp, bộ ba bạn thân Messi, Suarez và Fabregas tiếp tục làm tâm điểm chú ý khi có thông tin tiết lộ rằng, họ...
 
Nguyệt Anh – TTVN 
 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải