Tâm sự

11/06/2017 | 12:08 GMT+7

Tôi nhậu có văn hóa và luôn trách nhiệm với gia đình  

Tôi là người chồng trong bài "Chồng nói tôi ích kỷ khi không cho anh đi nhậu với hàng xóm". Tôi chỉ nói ngắn gọn cho mọi người hiểu thôi, ngày xưa khổ vì cuộc sống mới bắt đầu, hiện tại công việc tôi rất tốt, có chỗ đứng trong công ty, lương không phải cao nhưng đủ để trang trải cuộc sống. Tôi đang có nhà ở trung tâm của huyện, mọi vật dụng trong nhà cần thiết đều đã có đủ, vì thế cuộc sống tôi hiện tại không đến nỗi nào, đó là sự cố gắng của hai vợ chồng. Tôi đọc một số comment mà không hiểu những người đó suy nghĩ gì nữa, trong số những người thân của các bạn có ai biết nhậu không? Tôi khẳng định ít nhất 80% người quen của các bạn đều biết nhậu, nhưng nhậu như thế nào cho hợp lý, cho có văn hóa. Các bạn nói tôi như vậy thì đúng là một thành phần nhỏ như trong xóm của tôi rồi. Trong xóm có 10 nhà mà 8 nhà cả vợ cả chồng cùng nhậu, hát hò vui vẻ gọi là giao lưu, mang tiếng là nhậu chứ thực ra làm vài ba lon ngồi tán phét, hôm nào cuối tuần lại rủ nhau nhậu nhẹt, ăn uống gì đó rồi đóng cửa nhà lại hát tới bến cho vui chứ có gì quá đáng đâu.

Sống như mấy bạn khuyên là ở nhà, rồi chê này chê nọ thì đa số những con người đó đều sống với dế cả. Có một bạn kêu tôi là giao lưu với nhà giàu này kia, đôi lúc bạn muốn giao lưu cũng không được đó, chỉ được cái ghen tị là giỏi. Tôi nghèo nhưng tại sao họ vẫn thích chơi với mình, đó là cách sống và lối sống của tôi chuẩn mực, biết trước biết sau. Có điều vợ tôi không như vợ hàng xóm, cô ấy không muốn giao lưu. Tôi đi nhậu lúc nào cũng chở vợ đi theo cho yên tâm, còn nhậu gần nhà vợ không giao lưu cũng được nhưng không có nghĩa là cấm cả tôi giao lưu.

Tôi nhậu có văn hóa, nhậu vui vẻ chứ không bê tha. Tôi rất tâm lý, yêu vợ và có trách nhiệm với gia đình. Trước khi đi nhậu tôi đều giúp vợ việc nhà, từ quét dọn nhà cửa, rửa chén bát, tắm cho con, tôi lo chu toàn xong mới giao lưu với hàng xóm. Tôi làm là làm, chơi là chơi, không ai thay đổi được con người của tôi hết. Tôi viết những dòng tâm sự này cho giải tỏa thôi chứ vẫn yêu vợ, yêu hàng xóm của mình, yêu đồng nghiệp, tôi vẫn giao lưu và nhậu bình thường. Chào thân ái.

Sơn

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải