Tâm sự

09/05/2017 | 15:18 GMT+7

Tôi gặp phiền phức với người yêu cậu bạn vì tủ quần áo đặc biệt  

Tôi có cậu bạn chơi thân với nhau từ hồi học cấp 3. Do thân quá nên tôi với cậu từng hiểu nhầm tình cảm, chúng tôi đẩy tình bạn lên mức tình yêu nhưng thất bại sau 2 năm. Sau đó chúng tôi trở lại bạn bình thường. Hiện tại tôi với cậu sống ở 2 địa phương khác nhau do yêu cầu công việc, chỉ liên lạc thường xuyên qua mạng xã hội. Trước đây quần áo của cậu đều do tôi mua sắm giùm, cậu từng nói không ai sắm đồ vừa ý cậu như tôi, kể cả chính bản thân đi mua cũng không thể mua vừa ý. Tôi nghĩ do là bạn thân nên hiểu cậu ấy.

Tôi không thể tin mọi rắc rối mà tôi đang gặp phải lại là từ quần áo của cậu mà ra. Bạn gái hiện tại của cậu ấy là người hoạt động trong ngành thời trang, nhỏ hơn chúng tôi 10 tuổi. Có lẽ do không phải sinh cùng thời nên mắt thẩm mỹ không hợp gu. Tất cả quần áo cô bé đó mua cậu bạn tôi không thể mặc được (quá trẻ so với tuổi), mặc dù mặc vào thì mọi người xung quanh đều nhận định bạn tôi đẹp trai hơn, phong độ hơn. Tôi cũng có xem hình cậu ấy chụp khi mặc những bộ đó, đúng là đẹp hơn rất nhiều. Cậu ấy than phiền từ lúc ăn mặc như vậy bị rất nhiều cô nàng tấn công, cảm thấy mệt mỏi, mỗi ngày có khi bị tới 5, 6 người xin số điện thoại làm quen, tán tỉnh.

Bị nhiều người nhòm ngó như vậy mà cô bé kia có vẻ không quan tâm lắm, thậm chí khoái chí khi bạn trai được nhiều người để ý như vậy. Có thể cô bé tự tin bạn tôi sẽ không lăng nhăng với ai do tính cậu rất rạch ròi trong chuyện tình cảm, yêu nghiêm túc, không đứng núi này trông núi nọ. Có điều khi bạn tôi gợi ý muốn mặc lại như cũ thì cô bé đó lại tỏ ý không hài lòng. Một mặt cô bé muốn cậu phải có vẻ "soái ca" như thế, theo như cậu bạn tôi nói thì cô bé rất hãnh diện khi đi cạnh cậu ta; mặt khác cô bé cũng không muốn bạn tôi trở về kiểu cũ, như thế sẽ nhớ đến tôi (bạn gái cũ). Nếu cậu thích mặc quần áo do tôi mua là còn yêu thương tôi. Thật khó hiểu khi cô bé không ghen với những cô nàng kia mà lại ghen với tôi).

Cậu ta không muốn chỉ vì vài chuyện vặt này mà xích mích nên đành ngán ngẩm làm theo ý bạn gái mình. Khi đi với người yêu thì mặc theo ý cô ấy, còn không lại mặc đồ của tôi. Ví dụ khi đi làm cậu lén đem theo đồ của tôi, đến chỗ làm thì thay đồ, thật sự mà nói những bộ cánh của cô bé không phù hợp với môi trường làm việc của cậu, nó có vẻ hơi giống trình diễn thời trang hơn. Đỉnh điểm là cách đây hơn một tuần, cậu nhắn tin nhờ tôi mua giùm đồ do quần áo đã quá cũ rồi, không thể tiếp tục mặc được. Hơn nữa công việc yêu cầu cậu thường xuyên phải gặp đối tác, không thể nhếch nhác được. Tôi định từ chối sợ lại rắc rối, nhưng cậu năn nỉ quá với lại thấy tội tội nên tôi mua hộ, bạn bè mua giúp nhau vài bộ đồ cũng chẳng sao.

Chẳng biết làm cách nào mà cô bạn gái phát hiện được những tin nhắn đó, rồi biết luôn cả việc cậu hay đem đồ đi thay. Cả tuần nay ngày nào cô bé cũng nhắn tin ghen với tôi, hết nhắn tin sang gọi điện, tôi chặn số này thì cô bé lấy số khác gọi, tôi không thể thay số do đây là số làm ăn. Cậu bạn và tôi giải thích mà cô bé không nghe, một mực nói rằng "tình cũ không rủ cũng đến", chỉ có nhân tình mới mua quần áo cho nhau. Tôi mệt mỏi quá, chuyện không đâu ra đâu mà làm đầu óc tôi căng thẳng kinh khủng. Nhiều lúc chỉ muốn cắt đứt luôn liên hệ với cậu ấy cho xong, nhưng rồi lại chẳng nỡ vì đã là bạn tri kỷ mất rồi, vì chuyện này mà cắt đứt quan hệ thật không đáng.

Thực lòng mà nói tôi từng nói chuyện qua với cô bé ấy rồi, cô ấy khá tốt tính, rất thương bạn trai và bạn tôi cũng thương cô bé đó. Chúng tôi đều không muốn cậu chấm dứt tình cảm với người bạn gái đó, khổ nỗi cô ấy ghen quá. Tôi hoàn toàn không ghét bỏ gì cô ấy, chỉ thấy hơi phiền thôi. Chẳng lẽ giữa trai gái không có tình bạn sao? Chúng tôi có sai gì không? Có ai gặp trường hợp như tôi không, xin cho cao kiến. Xin cảm ơn.

Ngọc

Chia sẽ