Tâm sự

22/06/2017 | 08:58 GMT+7

Tôi bế tắc vì thất nghiệp ngay khi vừa kết hôn  

Tôi ra trường và đi làm được hơn một năm thì kết hôn. Lấy chồng xong tôi làm việc tiếp được mấy tháng sau đó công việc quá chán nên xin nghỉ. Đợt quyết định xin nghỉ cũng rất khó khăn với tôi vì vừa lấy chồng cần một công việc ổn định để sinh con sau này đỡ vất vả, nếu nghỉ rất khó tìm việc mới. Tôi vẫn nghỉ bởi suy nghĩ bản thân đang trẻ, muốn có cơ hội để phát triển hơn. Nào ngờ, đấy chính là quyết định khiến cuộc sống của tôi hiện tại bế tắc quá. 

Tôi đi xin việc mới, hầu như các công ty đều đồng ý bước đầu cho đến khi biết tôi đã lập gia đình. Mọi người đều ngại, họ cũng trao đổi thẳng là rất khó để tuyển mặc dù tôi có năng lực. Vì họ sợ nếu tuyển tôi vào làm được mấy tháng mà bầu bí lại khó. Mấy lần đầu tôi cũng đỡ, cố gắng tìm kiếm cơ hội ở các công ty khác, rồi đều thất bại vì lý do đó. Lúc này, tôi thật sự bế tắc, thất nghiệp mấy tháng rồi, cảm thấy gánh nặng thực sự, suy nghĩ u ám, rồi lại thấy giá như mình không xin nghỉ... Ngày qua ngày tôi đều cảm thấy mệt mỏi với việc tìm kiếm việc làm, tôi áp lực lắm.

Tôi nghĩ nếu có em bé bây giờ cũng được, đằng nào cũng vào hoàn cảnh khó xin việc rồi, nhưng con cái là trời cho, có phải mình muốn có là có đâu. Tâm lý tôi ngày càng căng thẳng, stress, gầy hẳn đi. Nhìn bạn bè đứa nào công việc cũng ổn định, lấy chồng xong bầu bí luôn, áp lực công việc và con cái khiến tôi muốn phát điên. Tôi từng nghĩ đến tự tử nữa, thật sự thời gian này kinh khủng lắm, cảm thấy mình như là gánh nặng cho chồng, suốt ngày ăn không ngồi rồi. Tiền nhà, điện nước, ăn uống với bao khoản chi tiêu khác đều do chồng tôi gánh vác. Mong quý độc giả, có ai từng trải qua khoảng thời gian như thế này, có thể chia sẻ với tôi được không. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi và bế tắc. 

Hải

Chia sẽ
  
Cộng Đồng