Tâm sự

11/06/2017 | 10:29 GMT+7

Chồng nói tôi ích kỷ khi không cho anh đi nhậu với hàng xóm  

Anh hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi quen và lấy nhau tính đến nay được 10 năm, có con gái 5 tuổi. Cuộc sống mấy năm đầu rất khó khăn, cưới xong tôi có thai, không đi làm được chỉ ở nhà trọ, tiền lương của chồng ít ỏi, phải chi trả bao nhiêu thứ. Tôi biết như thế nên không dám tiêu xài hoang phí, trước khi mua cái gì cũng phải đắn đo suy nghĩ có nên mua hay không, kể cả những lúc bầu bí đang thèm ăn cũng không dám mua.

Tôi nhớ lúc đó còn có ít tiền, chưa tới ngày nhận lương của chồng, tối đói quá kêu anh mua hủ tiếu ăn, anh mua một tô. Tôi hỏi anh ăn không, anh nói không đói, vợ cứ ăn đi. Tôi ngồi ăn gần hết còn ít nước. Anh hỏi tôi ăn xong chưa, rồi anh chạy lại húp nước thừa, sao mà tôi thấy thương thế không biết nhưng đành chịu thôi vì bầu không ăn là không ngủ được. Hai năm đổ lại đây, vợ chồng tôi được gia đình bạn bè cho mượn tiền, mua đất xây căn nhà nhỏ cấp 4 ở. Từ khi qua nhà mới, tính tình anh hơi thay đổi, ở xóm nhà mới họ có điều kiện hơn nên hay tổ chức ăn nhậu, ai rủ nhậu là anh đều đi, có nhiều khi hơn 11h tối tắt điện đi ngủ, hàng xóm vẫn qua gõ cửa kêu nhậu. Tôi bảo đừng đi nữa, anh nói ngại lắm, người ta quý mình mới rủ.

Cứ thường một tuần nhậu 2 lần, mỗi lần nhậu 2h sáng mới về, tôi không thích nhậu kiểu đó nên cứ cằn nhằn. Chồng nói người ta đi nhậu có chồng có vợ, còn mình năn nỉ vợ đi lại không đi. Anh bảo tôi sống ích kỷ vừa thôi, mỗi người có một sở thích riêng chứ. Thật sự mỗi lần hàng xóm rủ nhậu, tôi không vui tí nào hết, giờ tôi phải làm sao nói cho chồng nghe đây? Mong mọi người góp ý.

Thúy

Chia sẽ