Tâm sự

22/06/2017 | 12:01 GMT+7

Chồng không có chí tiến thủ nhưng rất khệnh khạng  

Tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng, 24 tuổi, chồng hơn 7 tuổi. Tôi thu nhập 6 triệu, chồng thu nhập 9 triệu mỗi tháng. Anh là người sống tình cảm, khó tính và sạch sẽ. Mọi chuyện cũng không khiến tôi suy nghĩ nhiều nhưng từ khi cưới nhau, tôi thực sự giật mình vì những điều trước kia anh kể đều là anh nổ. Một điều nữa là anh cực tiết kiệm, tôi biết thu nhập chúng tôi không cao và ở Hà Nội nữa nên không dám chi tiêu nhiều. Tôi ngoài để tiền ăn 2 triệu/ tháng cho 2 vợ chồng, khoản tiêu vặt cố gắng mãi anh mới đồng ý để tôi tiêu 500 nghìn hoặc hơn chút. Anh hay càu nhàu khi tôi đi chợ mua hơi nhiều đồ hơn. Trong chuyện tài chính, anh chi tiền nhà còn tôi chịu trách nhiệm tiền ăn, số tiền còn lại để lo việc lớn. Mỗi lần chi tiêu nghĩ đến mình chưa có nhà rồi sẽ sinh con nên tôi cũng nghe lời anh không mua sắm nhiều, quần áo một hai tháng mua một bộ, hai vợ chồng đi chơi cũng chỉ tận dụng những nơi miễn phí, lần nào anh cũng đưa đi hóng gió ở đó.

Vấn đề khi bàn đến chuyện sau này, từ nhà cửa, công việc (công việc anh sửa chữa lắp máy văn phòng, tôi làm văn phòng và đang trau dồi thêm tiếng Anh, hy vọng sinh con xong thu nhập sẽ cải thiện hơn) anh đều bàn lùi, hay cáu tôi, bảo không phải lo trước. Nhìn anh cáu và mệt mỏi, nhà đang thuê trọ là nhà cấp 4, anh nói với bạn anh vẻ mãn nguyện: "Tôi ở đây thấy được rồi, chẳng cần mua nhà". Có mấy lần anh nói, giờ chỉ trông cái đột biến... là trúng số, tôi cũng không muốn nói thêm và tìm cách khác thúc đẩy anh. Thực sự, thu nhập và tuổi tác hiện nay của chúng tôi so với mặt bằng chung nếu có con thì chỉ đủ nuôi con, tằn tiện mãi không phải cách tốt mà phải đầu tư. Chồng tôi chỉ thích tiết kiệm 70%, 30% cho chi tiêu, anh có phần bảo thủ.

Vợ chồng tôi không có điều kiện nhưng anh luôn nổ với bạn bè ở quê và công ty là đang mua nhà này nọ, làm lương 15 triệu. Mỗi lần về quê anh rất khệnh khạng. Thực sự tôi có quá khó tính và nhạy cảm không? Nhiều khi nhìn nét đi hay kiểu nói chuyện bốc phét ấy mà tôi muốn điên tiết, nghĩ đây là người mình chung sống chọn đời sao? Tôi viết ra đây với tâm lý của một cô gái chưa dạn dày nhiều về cuộc sống, mong bạn đọc góp ý để phần nào cải thiện tình hình, bớt đi những ngày mất ngủ của 2 mẹ con lúc nửa đêm vì thấp thỏm nghĩ về tương lai.

Huyền

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải