Tâm sự

02/06/2017 | 15:04 GMT+7

Anh gợi ý để tôi tặng quà nhưng chưa bao giờ tặng lại tôi  

Tôi và anh quen từ bé, mãi đến cách đây 2 năm mới chính thức yêu nhau. Gia đình chúng tôi gần nhau, mọi thành viên giữa 2 gia đình đều là bạn bè. Anh tương đối đẹp trai, công việc ổn định, chăm chỉ làm việc, không cờ bạc, không nhậu nhẹt, về khoản gái gú thì đến hiện tại chưa xảy ra. Tôi được mọi người đánh giá dễ thương, tuy nhiên hơi bé con, là nhân viên sale, mặc dù công việc phải tiếp xúc với khách hàng nam hàng ngày nhưng tôi luôn giữ khoảng cách để không ảnh hưởng đến tình yêu. Tôi được đánh giá là nhân viên xuất sắc tại công ty, vì vậy thu nhập gần gấp đôi anh. Chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn nhưng gần đầy tôi cảm thấy luôn ngột ngạt với tình cảm của mình.

Trong công việc, tôi là người mạnh mẽ bao nhiêu thì chuyện tình cảm lại yếu đuối bấy nhiêu. Thường giữa chúng tôi xảy ra tranh cãi việc gì thì tôi là người nhẫn nhịn, làm hòa trước. Anh lúc nào cũng hơn thua tôi mọi vấn đề, dường như trong anh không tồn tại hai chữ "nhường nhịn". Tôi thực sự mệt mỏi vấn đề này vì bản thân thấy mình không sai. Tôi đã chia sẻ với một vài bạn thân, họ đều cảm thấy không hài lòng với việc tôi phải nhún nhường như vậy. Về tài chính, tôi là người khá rạch ròi, rõ ràng, chúng tôi đều độc lập nên không ai phụ thuộc ai. Tuy nhiên, từ khi anh biết đến thu nhập của tôi cao như vậy thì những khi ăn uống bên ngoài tôi đều là người phải chi trả. Về việc tặng quà, anh biết tình cảm tôi dành cho anh nhiều nên hay nói thiếu cái này cái kia để gợi ý tôi mua tặng. Mỗi khi đáp ứng mong ước của anh, anh rất ngọt ngào và chu đáo, thái độ đó cũng chỉ diễn ra một ngày thôi. Tôi ít khi đòi hỏi anh tặng cái gì nhưng đôi khi cũng nũng nịu để anh mua, có điều anh chưa bao giờ đồng ý. Tôi cảm thấy trong tình cảm này, tôi luôn là người thiệt thòi.

Về việc tết, 2 gia đình gần nhau nên chúng tôi có cơ hội đi sắm sửa cùng nhau. Anh gợi ý tôi mua hoa, mua quà cho ba mẹ anh, tôi cũng chu đáo mua sắm. Thật tình đó là tình cảm của tôi, tôi yêu anh nên cũng thương gia đình anh, vì vậy không ngại việc đó. Còn về phần gia đình tôi, anh không hề đả động đến quà cáp gì cả, tôi hỏi vui thì anh ậm ừ rồi kiếm cái gì đó có sẵn ở nhà đem qua tặng. Tôi không biết anh nghĩ gì nữa.

Anh luôn tỏ ra bận rộn với tôi, anh thích thì lên thăm tôi. Dù khoảng cách từ nhà anh qua tôi không quá 20 phút đi xe máy, vậy mà cứ cuối tuần anh mới qua chơi. Mỗi tối, tôi gọi điện hỏi thăm mà anh báo bận, tỏ ra cáu gắt. Tôi thấy thái độ này không tốt nên đã nhắn tin chia sẻ cảm giác của mình về việc này, vậy mà anh giận ngược và tỏ thái độ không thèm liên lạc với tôi. Tôi mệt mỏi vô cùng, có nên chấm dứt cuộc tình này? Tôi mới 25 tuổi nhưng là người khó yêu, khó quên vì vậy sợ chia tay lại phải làm lại từ đầu.

Yến

Chia sẽ