Tâm sự

11/07/2017 | 13:58 GMT+7

Anh bảo cưới xong sẽ lo việc nhà để tôi phát triển sự nghiệp  

Tôi 24 tuổi, bạn trai hơn 4 tuổi, cả hai đều là người ngoại tỉnh, đang làm việc tại Hà Nội. Anh đang làm trong nhà nước, lương tháng bình thường, tầm 7 triệu/tháng; tôi làm phiên dịch viên, tối về tranh thủ đi dạy thêm, tổng thu nhập tầm 15 triệu/tháng. Chúng tôi yêu nhau được gần một năm, anh đang có ý định cuối năm sẽ cưới nhưng tôi phân vân lắm.

Anh là người hiền lành, thật thà, hơi ít nói, quan tâm người khác nhưng đôi lúc hơi thái quá. Công việc của tôi luôn phải đi sớm về muộn, lúc nào anh cũng nhất quyết đợi tôi đi làm về rồi cùng đi ăn, biết tôi hay bỏ bữa nên cũng chủ động mua đồ ăn đến nhà hoặc công ty. Tính tôi từ lúc đi học đã tự lập, cũng ngại phiền đến người khác, nhiều lúc cảm thấy có chút phiền toái. Trước đây tôi từng trải qua đổ vỡ trong tình cảm, anh cũng biết nên luôn động viên tôi vượt qua mọi thứ, tập trung vào công việc và tương lai. Anh cũng nói bản thân là người sống rất bản năng, khi đã thích ai thì sẽ làm mọi cách để đến với người đó. Tôi cũng cảm nhận được tình cảm của anh là chân thành, nên sau khi quen nhau được 3 tháng đã đồng ý làm người yêu anh.

Cách đây một tháng anh có về nhà tôi, một phần là thăm nhà, hai là xin phép bố mẹ cho 2 đứa được tìm hiểu nhau, chứ chưa nhắc gì đến chuyện cưới xin. Bố mẹ và các anh chị tôi, đặc biệt là các cháu đều rất quý anh. Sau đấy tôi cũng về chơi bên nhà bố mẹ anh, mọi người ủng hộ, bố mẹ anh cũng nói nếu 2 đứa cưới nhau, hai bác sẽ hỗ trợ một tỷ để mua chung cư, tiện làm việc trên ấy. Bên nhà tôi cũng có ý muốn giúp đỡ nhưng anh không đồng ý, không muốn phiền đến nhà ngoại.

Điều duy nhất tôi không thích ở anh là tính cách có phần an phận thủ thường. Trước đây anh từng thử kinh doanh nhưng do không có kinh nghiệm, bản tính cũng không nhanh nhạy nên thất bại rất nhanh. Số tiền mấy chục triệu anh tích góp mấy năm cũng mất. Anh nói thẳng với tôi nếu sau này cưới nhau, do công việc anh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên việc nhà, chăm sóc con cái anh sẽ lo liệu, còn tôi cứ tập trung kiếm tiền, phát triển sự nghiệp. Tôi thấy hơi thất vọng vì người đàn ông có thể là chồng tương lai của mình lại không có một chút ý chí tiến thủ, chấp nhận thu mình ở nhà, để vợ cáng đáng mọi thứ.

Anh là người có ăn học, không nhậu nhẹt, cờ bạc, tiền lương anh hiện giờ cũng đưa tôi giữ, anh chỉ để lại 2 triệu tiêu, thiếu gì lại xin tôi. Tôi biết tìm được người như anh giờ không dễ, nhưng nếu chấp nhận kết hôn, giả sử sau này công việc tôi trục trặc, liệu gia đình có yên ổn? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Hòa

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải