Sốc

25/04/2017 | 21:33 GMT+7

Sống bao nhiêu năm chưa chắc bạn đã nghe đến tên những sinh vật kỳ lạ này

1. Ili Pika

Động vật quý hiếm và dễ thương này còn được gọi là "thỏ ma thuật". Ili Pika được phát hiện lần đầu tiên cách đây 20 năm ở dãy núi Tian Shan, Trung Quốc.

2. Ếch Pinocchio

Loài sinh vật này còn có tên "ếch mũi nhọn". Khi một con ếch đực cố gắng quyến rũ một con cái hoặc để cảm nhận những mối nguy hiểm thì chiếc mũi của nó dài ra giống như Pinocchio và hướng lên trên.

3. Khỉ mũi hếch

Loài linh trưởng hiếm nhất trên thế giới được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar. Do hình dạng bất thường của chiếc mũi, con khỉ luôn hắt hơi khi trời mưa.

4. Cá có "tay" hồng

Cách đây vài năm, các nhà khoa học đã phát hiện 14 loài cá có vây giống như bàn tay. Hiện tại, có 9 trong số chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng.

5. Dơi trắng Honduras

Những con dơi trắng nhỏ ở Trung Mỹ sống trong lều lá Heliconia, ăn trái cây và chỉ dài 4,7cm.

6. Bạch tuộc voi Dumbo

Loài động vật kỳ lạ ở sâu dưới biển này có biệt danh như vậy vì chúng có 2 vây trên màng giữa hai chân, giống như con tai của con voi bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

7. Caedicia mắt hồng

Con châu chấu này có đôi mắt giống hạt đậu màu hồng nổi bật sống ở dãy núi Muller Range ở vùng cao nguyên Thái Bình Dương.

8. Cua sắc màu Cherax Pulcher

Con cua đầy màu sắc tuyệt đẹp này đã được khám phá ở Indonesia vào năm ngoái.

9. Rùa mai mềm Albino

Những con rùa nhỏ này dùng những chiếc cổ dài và lỗ mũi giống như ống thở để thở dưới nước.

10. Rơi mũi ống Nendo

Con dơi dễ thương này với đôi mắt bất thường và lỗ mũi giống 2 ống nước được phát hiện vào năm 2009 trong rừng Papua New Guinea. Nó gần gần giống "con dơi Yoda" trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao".

11. Cá heo sông Amazon

Cá heo sông Amazon còn được gọi là cá heo sông hồng, có màu xám nhạt, nhưng một số con sẽ thành màu hồng khi chúng lớn lên. Những con cá heo này không thân thiện hoặc dễ huấn luyện, vì vậy chúng không dễ bị giam giữ.

(Nguồn: Bright Side)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải