Sốc

08/05/2017 | 14:06 GMT+7

Ông bà xưa thường dặn không được cắt móng tay, móng chân vào buổi tối, hóa ra là có lý do

, móng chân là một bộ phận bao phủ của da, có tác dụng bảo vệ ngón tay và ngón chân. Khi móng tay và móng chân mọc quá dài thì phải cắt ngắn đi, bởi ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Không chỉ vậy, , móng chân là một việc làm tốt cho sức khỏe. Lý do là khi móng tay, móng chân quá dài, đây sẽ thành nơi trú ẩn lí tưởng cho vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Trong một gam móng tay cắt ra có tới... 4 tỉ con vi trùng. Do đó, nếu không cắt móng tay, những vi khuẩn, bụi bẩn đó sẽ vào cơ thể (khi bạn dùng tay bốc thức ăn, cho tay vào mồm), ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Nếu không cắt móng tay, những vi khuẩn, bụi bẩn đó sẽ vào cơ thể (khi bạn dùng tay bốc thức ăn, cho tay vào mồm), ảnh hưởng xấu cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Ông bà ta vẫn dặn rằng không được cắt móng tay sau 6 giờ tối nếu không sẽ gặp những điều không may, thậm chí tổn hại đến tuổi thọ của mỗi người. Điều này không chỉ riêng ở nước ta mà các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc cũng tồn tại “truyền thuyết” này.Tuy nhiên sự thật có phải là như vậy hay không?

Có thể thấy, xa xưa, khi chưa có điện, mọi hoạt động trong đêm tối diễn ra trong ánh đèn dầu, đèn cầy rất mờ. Thêm vào đó, khi xưa, dụng cụ cắt móng tay không có, thường phải sử dụng kéo hay các vật sắc nhọn khác. Do đó, nếu cắt móng tay vào buổi tối, người xưa sẽ dễ dàng cắt phạm phải thịt, dễ gây thương tích.

Tuy nhiên, điều này chúng ta có thể giải thích theo mặt khoa học. Một cách dễ hiểu, móng tay như một tấm lá chắn, giữ gìn sự ổn định, an toàn cho các chi, tăng cường sự mẫn cảm cho ngón tay khi tiếp xúc. Hơn nữa, móng tay gần dây thần kinh ở đầu ngón tay có tác dụng điều tiết mạch máu, điều hòa thân nhiệt. Do đó, vào buổi tối, thần kinh mệt mỏi mà lại tác động đến khu vực này thì không nên.

Do đó, gạt bỏ những yếu tố tâm linh đi, hiểu theo yếu tố khoa học, đã có lý do để bạn nên cắt móng tay, móng chân vào ban ngày rồi nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải