Sốc

11/01/2017 | 13:41 GMT+7

Những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ đá và lá cây

Chỉ bằng những vật vô tri vô giác trong thế giới thiên nhiên xung quanh như cành cây, lá cây, đá... nhà điêu khắc Goldsworthy đã khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Bạn có nghĩ cái cây này đang bị thiêu cháy từ dưới gốc?

Andy Goldsworthy là một nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh. Ông thường tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ gậy và đá hoặc bất cứ thứ gì có trong tự nhiên.

Goldsworthy là con trai của một nhà toán học, ông lớn lên trong một trang trại trước khi theo học và nhận bằng cử nhân từ đại học Central Lancashire. Goldsworthy cho biết ông có một thời gắn bó với đồng áng như thu hoạch những củ khoai tây, vì vậy ông có thể tìm được sự đồng điệu với thiên nhiên.

Những tác phẩm của Goldsworthy mang dáng vẻ khá kỳ lạ nhưng lại gây sự chú ý.

Phần lớn nhiều người xem công việc của Goldsworthy là thoáng qua, phù du, và mong manh như Trái đất, song đối với ông nó dường như phức tạp hơn. Sở sĩ người ta nghĩ vậy là vì tất cả những tác phẩm nghệ thuật của Goldsworthy đều là những tác phẩm nghệ thuật ngoài trời, chúng có thể sẽ bị phá hủy, vùi lấp bởi thời tiết.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của Goldsworthy:

Những tác phẩm này tiêu tốn rất nhiều thời gian, sức lực, tâm trí của Goldsworthy.

Có người đã lầm tưởng đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, hiếm gặp.

Những chiếc lá đỏ như đang che lấp điều gì đó bí ẩn.

Mạng nhiện bằng cành cây.

Goldsworthy chia sẻ: "Khi tôi sáng tạo một cái gì đó, thuộc lĩnh vực đường phố chẳng hạn, mọi thứ có thể thay đổi nhưng nó vẫn luôn gắn với một phần lịch sử của nơi đó".

Một hố đen bí ẩn nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất nếu có một cơn gió mạnh thổi qua.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẽ