Sốc

09/02/2017 | 16:54 GMT+7

Người phụ nữ trải qua 26 năm chịu những cơn đau bụng kì lạ mới phát hiện sự thật bất ngờ

Một nữ bệnh nhân đã phải chịu đựng những cơn đau bụng khủng khiếp trong suốt 26 năm mới được các bác sĩ cho biết nguyên nhân là do cô sinh ra với 2 tử cung và 2 “cửa mình” riêng biệt.

Clair Wright mắc một hội chứng có tên là "tử cung kép", khiến cô có tận hai bộ phận sinh dục nữ riêng biệt.

Clair Wright, 34 tuổi, đến từ Stourport, Worcestershire (Anh) đã tưởng rằng cơn đau mà mình phải chịu gần 3 thập kỉ qua là do cuộc đại phẫu khi còn nhỏ để chữa trị chứng bệnh hiếm gặp khiến cô không thể ăn và thở trong thời gian dài.

Phải đến khi Clair và chồng mình, Mark, đi khám bác sĩ vì hiếm muộn con, Clair mới được chẩn đoán mình bị chứng "tử cung kép", và điều đó dẫn đến việc có những bộ phận thừa. 

Claire chia sẻ: “Từ lúc 12 tuổi đến khi 26 tuổi, tôi đã phải trải qua rất nhiều đau đớn mà không biết tại sao. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi lẽ tôi không thể ngờ được nguyên do là như vậy”.

Clair và chồng mình, Mark, tưởng chừng đã không thể có con.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính cứ 3.000 phụ nữ trên thế giới, có một người bị mắc chứng tử cung kép, khiến cho dạ con không thể phát triển bình thường trong quá trình tạo ra thai. Điều này đồng nghĩa với việc có những phụ nữ sinh ra mà đã có hai tử cung, hai cổ tử cung riêng biệt và thậm chí là hai âm đạo.

Chính hội chứng này đã khiến Claire phải chịu những kỳ kinh nguyệt kéo dài và đau bụng nhức nhối khi còn là thiếu nữ. "Đôi lúc tôi đã định cầm dao đâm vào bụng mình và muốn cắt bỏ luôn cơ quan bên trong chỉ vì cơn đau quá tồi tệ", Clair nói.

Sau nhiều lần cố gắng, cặp vợ chồng cuối cùng cũng có một đứa con trai và một đứa con gái kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Nhưng bấy lâu nay cô vẫn tin rằng cơn đau này là kết quả của những đợt phẫu thuật hồi nhỏ để chữa trị bệnh rối loạn hệ thống khí thực quản (TOF/OA), một loại dị tật bẩm sinh khiến cô sinh ra đã không có thực quản và khí quản bình thường, khiến cho dạ dày bị lệch.

Việc mang thai của cặp vợ chồng được theo dõi sát sao nhưng đứa con đầu lòng của họ, Minnie, vẫn bị chết non sau khi Clair lâm bồn vào tuần thứ 23.

Clair đã mang thai thêm một lần nữa vào tháng 5 năm 2010 và đứa con trai Jaiden đã chào đời tại Bệnh viện Russels Hall, Dudley, West Midlands vào tháng Một năm 2011. Sau đó, Jorja, con gái của họ đã theo bước anh mình và ra đời vào tháng 9 năm 2013 nhưng phải trải qua hai tuần trong phòng cấp cứu sơ sinh khi mới được 29 tuần tuổi.

Cô nói: "Giờ đây, tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã có một gia đình tuyệt vời và tôi sẽ phải học cách chung sống với tình trạng của mình hết cuộc đời".

Jorja (bên tay trái) và anh trai mình, Jaiden (bên tay phải), đã hoàn thiện gia đình của Clair và Mark.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải