Sốc

24/04/2017 | 08:42 GMT+7

Giống như hiện tượng mắt giật, ngứa lòng bàn tay cũng là điềm báo may rủi?

Ngày này, khoa học ngày càng phát triển và trở thành cơ sở cho tất cả mọi sự chuyển động dù là nhỏ nhất của nhân loại trên thế giới. Song, một số quan niệm được hình thành từ thời kỳ cổ xưa, thậm chí chẳng ai biết nguồn gốc nhưng lại được con người tin tưởng và làm theo vẫn luôn là góc khuất mà khoa học đôi khi không thể giải thích được. Một trong số đó là quan niệm ngứa lòng bàn tay.

(Ảnh: quiet-corner)

Cũng giống như hiện tượng mắt giật, nhiều người tin rằng ngứa lòng bàn tay phải báo hiệu bạn sắp sửa nhận được món tiền từ trên trời rơi xuống. Khi đó, bạn không được gãi mà phải đưa tay ngay vào trong túi để may mắn trở thành sự thật. Ngược lại, nếu lòng bàn tay trái bị ngứa, bạn hãy chuẩn bị tinh thần bị “mất của”. Việc cần làm ngay lúc ấy là phải nhanh chóng chà xát lòng bàn tay vào gỗ để xua đuổi vận đen, đồng thời cho đỡ ngứa. Chúng ta đều không biết thực hư của quan niệm này nhưng đành phải tuân theo bởi chẳng ai muốn mất tiền, thà nghe theo còn hơn phải hối hận sau này.

Giải thích cho quan niệm này, nhiều người cho rằng việc lòng bàn tay bị ngứa là báo hiệu cho thấy năng lượng trong cơ thể đang đi qua. Tay trái thụ động là nơi tiếp nhận, trong khi tay phải đảm nhận công việc hoạt động. Lòng bàn tay trái ngứa báo hiệu cuộc sống của chúng ta đang cần năng lượng và việc tiêu tiền để “mua” năng lượng là điều dễ hiểu. Tương tự, lòng bàn tay phải ngứa cho thấy năng lượng đi ra khỏi cơ thể và bạn sẽ nhận được số tiền đền bù xứng đáng cho việc ấy. Ở một số nền văn hóa, quan niệm lòng bàn tay phải và trái này có thể hoán đổi cho nhau.

Một trường hợp thú vị liên quan đến quan niệm này là cụ bà Mary Shammas sinh sống tại Mỹ sau khi bị ngứa lòng bàn tay trái, bà biết vận may đã gõ cửa và quyết định xuống xe buýt để đến cửa hàng bán vé số. Kết quả bà đã trúng được giải thưởng cao nhất trị giá 64 triệu đô la Mỹ trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Cộng với câu chuyện trên, chúng ta có quyền tin hay không tin vào quan niệm này tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng đánh giá ở góc độ khoa học, nếu việc ngứa lòng bàn tay xuất hiện thường xuyên, bạn nên cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan hoặc dị ứng thuốc. Đừng quên đến bác sĩ kiểm tra để đảm bảo sức khỏe bản thân nhé.

(Nguồn: quiet-corner)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải