Sốc

16/01/2017 | 13:20 GMT+7

Con kênh trong xanh hiền hòa ẩn chứa những thứ khiến người ta giật mình

Kênh đào Saint-Martin (Canal Saint-Martin) dài 4,5 km nằm ở thủ đô Paris, Pháp. Kênh đào này được xây dựng năm 1802 theo lệnh của Hoàng đế Napoléon nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho thủ đô và góp phần giảm bớt các bệnh dịch. 

Kênh đào Saint-Martin thu hút rất đông khách du lịch đi tham quan thành phố. Hai bên bờ kênh là nơi đi dạo ưa thích của những người đi bộ và đi xe đạp.

Kênh đào Saint-Martin (Canal Saint-Martin) dài 4,5 km nằm ở thủ đô Paris.

Kênh đào này được xây dựng năm 1802 theo lệnh của Hoàng đế Napoléon

Kênh đào Saint-Martin là nơi thu hút rất đông khách du lịch.

Tuy nhiên, kể từ năm 2001 đến đầu năm 2016, sau 15 năm, chính quyền thành phố Paris mới quyết định tháo nước và nạo vét con kênh nhân dịp đầu năm mới nên sau một thời gian dài, những thứ vớt lên từ kênh đào khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Khi người ta tháo gần hết nước thì những "vật thể lạ" dưới lòng kênh bắt đầu hiện lên. Các nhà chức trách thành phố Paris đã phải chi 9.500.000 euro cho lần nạo vét này bởi phải mất cả tuần người ta mới tháo hết 90.000 mét khối nước trong kênh đào.

Lượng nước tháo ra từ kênh đào là khoảng 90.000 mét khối.

Ngoài các sinh vật thuỷ sinh, dưới kênh còn chứa không ít các "vật thể lạ". Đặc biệt có rất nhiều xe đạp bị vứt xuống. Có thể đó là những chiếc xe đạp của du khách bởi đây là điểm thu hút rất đông khách du lịch bằng xe đạp để ngắm nhìn thành phố.

Người ta bắt được nhiều con cá lớn sống lâu năm dưới hồ. Chúng sẽ được gom lại và mang đến nơi khác.

Tôm cá mà cũng cần nhiều đến xe đạp thế này sao?

Một chiếc xe đạp phủ đầy bùn đất.

Không chỉ xe đạp mà còn có cả xe máy.

Điện thoại

Máy ảnh

Nằm sâu dưới vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng của kênh đào là rất nhiều xe đạp, xe máy, ghế, thậm chí cả những chiếc điện thoại, máy ảnh cũng nằm "im ỉm" mấy năm dưới lòng hồ nay mới "lộ diện". Nhìn kênh đào sau khi tháo nước thực sự trông giống bãi rác, hơn là một địa điểm lãng mạn thu hút khách du lịch. Trước tình trạng này, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân phải biết quý trọng và bảo vệ môi trường nước trong kênh đào.

(Nguồn: Diply)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...