Sốc

16/01/2017 | 13:20 GMT+7

Con kênh trong xanh hiền hòa ẩn chứa những thứ khiến người ta giật mình

Kênh đào Saint-Martin (Canal Saint-Martin) dài 4,5 km nằm ở thủ đô Paris, Pháp. Kênh đào này được xây dựng năm 1802 theo lệnh của Hoàng đế Napoléon nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho thủ đô và góp phần giảm bớt các bệnh dịch. 

Kênh đào Saint-Martin thu hút rất đông khách du lịch đi tham quan thành phố. Hai bên bờ kênh là nơi đi dạo ưa thích của những người đi bộ và đi xe đạp.

Kênh đào Saint-Martin (Canal Saint-Martin) dài 4,5 km nằm ở thủ đô Paris.

Kênh đào này được xây dựng năm 1802 theo lệnh của Hoàng đế Napoléon

Kênh đào Saint-Martin là nơi thu hút rất đông khách du lịch.

Tuy nhiên, kể từ năm 2001 đến đầu năm 2016, sau 15 năm, chính quyền thành phố Paris mới quyết định tháo nước và nạo vét con kênh nhân dịp đầu năm mới nên sau một thời gian dài, những thứ vớt lên từ kênh đào khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Khi người ta tháo gần hết nước thì những "vật thể lạ" dưới lòng kênh bắt đầu hiện lên. Các nhà chức trách thành phố Paris đã phải chi 9.500.000 euro cho lần nạo vét này bởi phải mất cả tuần người ta mới tháo hết 90.000 mét khối nước trong kênh đào.

Lượng nước tháo ra từ kênh đào là khoảng 90.000 mét khối.

Ngoài các sinh vật thuỷ sinh, dưới kênh còn chứa không ít các "vật thể lạ". Đặc biệt có rất nhiều xe đạp bị vứt xuống. Có thể đó là những chiếc xe đạp của du khách bởi đây là điểm thu hút rất đông khách du lịch bằng xe đạp để ngắm nhìn thành phố.

Người ta bắt được nhiều con cá lớn sống lâu năm dưới hồ. Chúng sẽ được gom lại và mang đến nơi khác.

Tôm cá mà cũng cần nhiều đến xe đạp thế này sao?

Một chiếc xe đạp phủ đầy bùn đất.

Không chỉ xe đạp mà còn có cả xe máy.

Điện thoại

Máy ảnh

Nằm sâu dưới vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng của kênh đào là rất nhiều xe đạp, xe máy, ghế, thậm chí cả những chiếc điện thoại, máy ảnh cũng nằm "im ỉm" mấy năm dưới lòng hồ nay mới "lộ diện". Nhìn kênh đào sau khi tháo nước thực sự trông giống bãi rác, hơn là một địa điểm lãng mạn thu hút khách du lịch. Trước tình trạng này, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân phải biết quý trọng và bảo vệ môi trường nước trong kênh đào.

(Nguồn: Diply)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải