Sốc

10/02/2017 | 15:40 GMT+7

Có những điều hết sức bình thường nhưng bạn chưa biết nếu không đọc bài này

 1. Bí ẩn trên các đồng tiền Anh

Những đồng tiền Anh bao gồm đồng một, hai, năm, mười, hai mươi, năm mươi pence khi lật ngược lại và xếp chung với nhau sẽ tạo nên lá chắn biểu tượng của hoàng gia Anh. Trong khi đó đồng bảng lại in biểu tượng hoàn chỉnh ở mặt sau. Quả là một ý tưởng thú vị.

Những đồng tiền Anh ghép lại sẽ được biểu tượng hoàng gia Anh.

2. Con số ghi trên hộp mỹ phẩm

Bạn có bao giờ tự hỏi con số ghi trên hộp mỹ phẩm này có nghĩa là gì. Đây chính là biểu tượng thông báo với người tiêu dùng về thời gian sử dụng sau khi mở nắp mà không gây hại. Chữ M có nghĩa là tháng. Còn con số ghi ở đáy hộp là thời hạn sử dụng của sản phẩm nếu chưa mở nắp.

Biểu tượng cho thấy thời hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở hộp.

3. Vương miện của nữ thần tự do

Ai cũng đã nhìn thấy Nữ thần tự do ít nhất là qua hình ảnh. Nhưng ít ai biết chiếc vương miện có những chiếc gai nhọn của nữ thần đại diện cho các đại dương và châu lục trên thế giới, biểu tượng cho khát vọng tự do của thế giới. Thêm một bí mật nữa, mỗi chiếc gai nặng chính xác 68 kg.

Bảy chiếc gai nhọn trên vương miện nữ thần biểu tượng cho bảy đại dương và bảy châu lục.

4. Trang trắng của cuốn sách

Có nhiều cuốn sách xuất hiện những trang trắng ở đầu hoặc ở cuối. Phải chăng đây là lỗi của nhà xuất bản? Không phải thế, những trang trắng tưởng như vô dụng này lại có ý nghĩa riêng của nó. Trang trắng thường được đính kèm những cuốn sách khổ nhỏ, không thừa nhiều diện tích. Vì thế các nhà xuất bản đã chèn thêm giấy để độc giả có thể ghi chú.

Những trang trắng không phải lỗi xuất bản mà là để ghi chú.

5. Kem đánh răng ba màu

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những loại kem đánh răng có ba màu trắng, xanh dương và đỏ song song nhau. Đây không phải là trang trí cho đẹp mắt. Mỗi màu đều có công dụng riêng.

Màu trắng là Florua, thành phần quan trọng nhất của kem đánh răng, có tác dụng làm trắng và loại bỏ mảng bám. Màu xanh là aqua gel có tính kháng khuẩn, giúp hơi thở thơm mát. Còn màu đỏ là một số chất có lợi cho nướu và làm chắc răng.

Trên thực tế, phân chia màu kem đánh răng không hoàn toàn cần thiết. Đó chỉ là một cách tiếp thị thông minh.

Ba màu của kem đánh răng là ba thành phần có công dụng riêng biệt.

(Nguồn: Brightside)
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải