Sốc

11/06/2017 | 11:17 GMT+7

Bạn sẽ sốc khi biết những que kem ngon lành được làm từ nguyên liệu gì

Thoạt nhìn, chúng trông như những que kem nhiều hương vị mà chúng ta có thể bắt gặp ở nhiều nơi, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Nhưng nếu quan sát kĩ, bạn sẽ phát hiện một sự thật hoàn toàn khác. Không chỉ không ăn được, những que kem nhiều màu sắc trông có vẻ rất ngon mắt này còn gióng lên hồi chuông báo động về môi trường đang ô nhiễm nặng nề xung quanh ta.

Bộ sưu tập kem que khổng lồ này được thực hiện cho dự án nước bị ô nhiễm nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm nước đang gia tăng do tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và đô thị hóa.

Nước làm kem được lấy từ 100 nguồn nước ô nhiễm khác nhau và đổ vào các khuôn nhựa trong suốt. Những mảnh rác tải trôi nổi trong nước bẩn như túi nilon, nhựa, chai lọ vẫn được giữ nguyên bên trong tạo nên hình ảnh những que kem vô cùng độc đáo.

Nhựa, nắp chai, túi nilon, giấy bọc đũa… tất cả đều được tìm thấy trong các nguồn nước ô nhiễm.

Tác giả của ý tưởng độc đáo này là ba sinh viên Hung I-chen, Guo Yi-hui, và Cheng Yu-ti đến từ Đại học Nghệ thuật Đài Loan. Với mong muốn tập trung vào các thay đổi môi trường chứ không phải là hương vị, ba sinh viên đã tạo ra một dòng kem que với tên gọi "kem que từ nước ô nhiễm".

Không chỉ có kem que, nhóm sinh viên còn làm cả giấy bọc kem nhiều màu sắc trông y như thật.

Tác phẩm của họ đã được đề cử cho Giải Thiết kế Pin Young và tham gia Triển lãm Thiết kế Mới của thế giới vào tháng 5 năm nay. Dự án nhằm mở rộng nhận thức về ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng sâu sắc của ô nhiễm nước đến con người. Đã đến lúc con người cần thận trọng và quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống xung quanh nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

(Nguồn: Boredpanda)

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...