Sốc

11/01/2017 | 09:20 GMT+7

Bà nội mang cháu sơ sinh đến bệnh viện "bắt đền" vì cháu quá xấu xí

Câu chuyện nghe có vẻ hài hước này xảy ra tại một bệnh viện địa phương ở thành phố Santa Marta, Colombia.

Theo Mirror, sau khi người thân trong gia đình đón con dâu và cháu nội về nhà, người phụ nữ (giấu tên) tỏ ra không vừa ý và nhất mực bế cháu, dắt theo cô con dâu xông vào bệnh viện yêu cầu bác sĩ trả lại đứa cháu "đích thực" cho mình chỉ vì đứa bé này... "quá xấu xí".

Người phụ nữ cho rằng đứa trẻ không phải cháu mình vì... "quá xấu xí" (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ đổ tội cho các bác sĩ vì nghi ngờ họ đã tráo đổi cháu bà hoặc có sự nhầm lẫn nào đó. Bà cho rằng cháu mình không thể xấu xí như vậy được, đứa bé không giống bất kỳ ai trong gia đình bà.

Trước sự giận dữ của người phụ nữ, các bác sĩ đã giải thích rằng cháu bà là bé trai duy nhất được sinh ra ở bệnh viện này vào ngày hôm đó, vì vậy không thể có sự nhầm lẫn hay tráo đổi nào ở đây cả.

Sau một hồi được các nhân viên bệnh viện giải thích và thuyết phục, người phụ nữ này mới mang đứa trẻ trở về nhà và chấp nhận nó là cháu nội của mình.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Santa Marta, Carlos Pallares, cho biết: "Bà cụ có vẻ rất không vừa ý. Bà ấy không thể chấp nhận đứa trẻ là thành viên mới của gia đình nên quyết định mang đến bệnh viện để đổi lại. Tâm lý của bà ấy có thể dễ dàng hiểu được vì các yếu tố về sinh học, di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vẻ bề ngoài".

Hiện tại em bé vẫn đang được bố mẹ và gia đình chăm sóc, sức khỏe ổn định. Được biết người phụ nữ này từng trải qua điều trị tâm lý vì vậy có thể đây là nguyên nhân dẫn đến hành động kỳ lạ của bà. 

Phát ngôn viên của hội đồng thành phố Chadan Rosado cho biết người phụ nữ thấy đứa trẻ không giống với bất kỳ thành viên nào trong gia đình nên đã có hành động như trên. Ông cũng hy vọng mọi người không đưa ra phán xét về hành động của người bà.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẽ