Sốc

16/01/2017 | 16:23 GMT+7

17 lần sẩy thai, không ai ngờ điều kỳ diệu này lại xảy ra

Cuộc sống tưởng như bế tắc với cô gái trẻ nhưng có lẽ trên thế giới này, không chuyện gì là không thể xảy ra...

Khi mới 17 tuổi, Lytina Kaur được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML), bác sĩ nói rằng cô sẽ không thể sinh con trong tương lai. 23 tuổi, cô vẫn quyết định lấy chồng, và lời chuẩn đoán của bác sĩ dường như hoàn toàn đúng vì cô mang thai 17 lần thì đều bị sẩy. 

Bác sỹ chẩn đoán Lytina Kaur mắc bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML) khi cô 17 tuổi.

Bé Kiran Kaur Landa, 16 tháng tuổi, bé Kiyara Kaur Landa, 6 tháng tuổi và cặp song sinh Kajal Kaur Landa Kavita Kaur Landa, 14 tháng tuổi.

Bệnh AML hay còn được gọi là bệnh bạch cầu nguyên bào tuỷ cấp tính, là một bệnh ung thư dòng tủy của các tế bào máu, đặc trưng bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào máu trắng bất thường tích tụ trong tủy xương và ảnh hưởng đến việc tạo ra các tế bào máu bình thường. Đây là một căn bệnh khá hiếm. Sau khi mắc phải căn bệnh quái ác đó, cô đã phải trải qua nhiều đau đớn khi phải chịu đựng tới 17 lần sẩy thai chỉ trong 5 năm.

Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Lytina sinh được đứa con đầu lòng vào tháng 9 năm 2015. Tiếp theo đó, cặp song sinh cũng ra đời vào tháng 11 nhờ một người phụ nữ mang thai hộ. Chưa hết, đến tháng 6 năm 2016, Lytina tiếp tục sinh thêm đứa con thứ tư tại trung tâm y tế Queen's Medical Centre ở Nottingham, Anh.

Lytina năm nay 32 tuổi và đang hạnh phúc với bốn người con quý giá.

Lytina cưới chồng năm 2007 và bị sẩy thai liên tiếp sau nhiều nỗ lực để có con. Cô chia sẻ: “Bác sỹ nói với rằng tôi rằng vì mắc căn bệnh quái ác này nên tôi không thể có con trong tương lại. Khi đó tôi còn rất trẻ và không nghĩ gì nhiều”.

Kể lại cảm xúc sau khi sinh đứa đầu tiên, cô chia sẻ: “Điều đó thật kỳ diệu đối với tôi. Khi phát hiện mình mang thai, cả tôi và chồng đều nghĩ chắc sẽ không giữ được con đến khi nó chào đời. Mỗi ngày trôi qua với tôi đều rất khó khăn".

Bé Kiran, con gái đầu.

Vào tháng 11, cặp sinh đôi Kajal và Kavita được sinh ra ở Ấn Độ sau khi bệnh viện chuyển bốn phôi của vợ chồng cô vào người phụ nữ khác mang thai hộ. Sau đó, cặp đôi được sinh ra khỏe mạnh và được Lytina đón về nhà nuôi nấng. Đứa con thứ tư, Kiyara, được sinh ra ở tuần thai thứ 28 vào tháng 6 năm ngoái. Vậy là chỉ trong vòng 9 tháng, gia đình cô đã đón thêm 4 thành viên mới.

Giờ đây, Lytina là mẹ của 4 bé gái xinh xắn, khỏe mạnh.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẽ