» Sao vui

04/07/2019 | 12:27 GMT+7

Phương Thanh bức xúc lên tiếng đáp trả và "tố" ngược đơn vị nắm bản quyền ...

Nữ ca sĩ tung loạt bằng chứng tố đơn vị này cũng từng sử dụng hình ảnh và ca khúc của cô mà chưa từng xin phép.

 

Ca khúc "Độ ta không độ nàng" thời gian vừa qua đã làm mưa làm gió trên các kênh nhạc và mạng xã hội tại Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cover lại bản hit nhạc Trung này trong đó có Khánh Phương, Ưng Hoàng Phúc và Phương Thanh... 

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng gây sốt, một đơn vị vừa mới chính thức mua lại bản quyền, thu phí đối với những ai sao chép, sử dụng và thu phí 33% doanh thu từ nhạc phẩm. Trước thông tin này, ca sĩ Phương Thanh, người đã từng cover và cải biến lời "Độ ta không độ nàng" tỏ ra không hài lòng. Cô ngầm ám chỉ hành động của phía mua bản quyền: "trò chơi dơ đánh sập bài hát của người Việt". 

Chia sẻ với truyền thông, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền của ca khúc cho hay:"Với trường hợp thiếu hiểu biết về luật bản quyền, thậm chí có các phát ngôn đi ngược quy định hay cổ xúy tình trạng vi phạm bản quyền, chúng tôi thực sự thấy đó là điều đáng buồn. Càng đáng buồn hơn nếu đó là những ca sĩ đã có tên tuổi và hoạt động nghệ thuật lâu năm. Pháp luật về sở hữu trí tuệ có quy định và chế tài rất rõ ràng cho các trường hợp vi phạm bản quyền."

Giọng ca "Một thời đã xa" ngay lập tức đã có những hồi đáp mới nhất và đăng tải lên trang cá nhân. Cô cho rằng công ty này nhanh tay có pháp quyền nên đã đánh sập nhiều kênh, trong đó có cả những bài hát liên quan đến Phật Pháp. Không những thế, Phương Thanh còn tung loạt bằng chứng "tố" chính đơn vị này cũng đã nhiều lần sao chép, sử dụng hình ảnh không xin phép hình ảnh và đăng tải những ca khúc của cô. Nữ ca sĩ cho rằng đấy mới là hành động "ăn cướp giật hớt tay trên mà không biết trước biết sau". 

Phương Thanh lên tiếng đáp trả và "tố" ngược đơn vị mua tác quyền "Độ ta không độ nàng"

Về việc bị đơn vị ví dụ với những nghệ sĩ cũng từng cover bản hit trên như Ưng Hoàng Phúc hay Khánh Phương, cô cũng cho hay: "Phương Thanh chứ không phải Ưng Hoàng Phúc hay Khánh Phương mà các bạn đem nghệ sĩ ra làm ví dụ chung chung như trong bài. Cá nhân ngôi sao, vị trí, lời nhạc nào nào thì ra tính tình cá nhân đó. Nên nhớ thị trường âm nhạc là của chúng tôi thuận trao vừa đổi trên phương diện cảm xúc mến tặng cùng khán giả."

Ưng Hoàng Phúc và Khánh Phương cũng là 2 ca sĩ đã thể hiện lại bản hit này

Cụ thể bài chia sẻ của nữ ca sĩ Phương Thanh hồi đáp phía đơn vị mua bản quyền "Độ ta không độ nàng như sau: 

"Thông báo hồi đáp

Hồi đáp của Phương Thanh với công ty mua tác quyền bài hát cover từ bài "Độ ta không độ Nàng". Chuyển dịch lời sang ý nghĩa Chánh Pháp Nàng hãy tự thân cứu độ nàng của Sư Thầy Thích Đồng Hoàng.

Việc thứ nhất: Từ ngữ trong bài hát được các sư thầy sử dụng hầu hết là từ có xuất xứ trong Phật học, Phật gia tích góp lại để hoàn thành bài hát dành cho tất cả chúng sinh có quyền sử dụng từ ngữ Phật gia để nêu cao tinh thần Phật pháp . Tất cả nhầm mục đích hoằng pháp . Âm nhạc đi giữa Đạo và Đời kết nối nhằm chia sẽ ánh sáng văn minh từ nhà Phật. Riêng công ty này vì sự kinh doanh bất chấp. Mua tác quyền bài hát 1 cách nhanh chóng khi đang "hot" để ăn chia nhanh lợi nhuận từ các triệu view. Ngăn chặn nghiệp đã là khó! Ở đây Phương Thanh là người nghệ sĩ được giao phó Phật sự lan truyền lời bài hát đã được chỉnh sửa lời lại theo ý nghĩa Chánh đến gần với đại chúng. Phương Thanh còn không dám để riêng trên kênh youtube của chính mình. Mà còn rất hoan hỉ cho lan toả đi rất nhiều kênh và càng nhiều càng tốt. Nơi nào gọi điện thoại xin link cho free hết vì Phương Thanh nghĩ tới cái lợi lạc chung. 

Công ty này nhanh tay có tác quyền, đánh sập nhiều kênh trong đó có luôn những bài liên quan mang tinh thần Phật Pháp .Họ có quyền là muốn có tiền "control" luôn người nghệ sĩ khi họ đang làm Phật sự. Chỉ biết có quyền tác quyền và tiền là biết công ty này rất vụ lợi và cơ hội. Ông bà ta dạy "Cái gì ăn thì ăn. Cái gì cúng thì cúng". Những bài hát cho dù là cover, lời ca thuộc về Phật pháp nếu là những con người có tâm thiện lành thì nên biết "cúng dường". Cái gì cũng ăn, cũng nuốt bất chấp về sau này là nghiệp họa khôn lường. 

Việc thứ 2: Còn về trạng thái Phuong Thanh viết nếu công ty này đọc kỹ hơn 1 chút thi câu trả lời của họ trên báo sẽ thiện tâm và hay hơn.

Đánh sập các kênh kinh doanh nhạc của các ca sĩ. Chanh bỏ bài hát không sao. Nhưng họ đang sử dụng trái phép kinh doanh luôn nhạc chùa va sử dụng trái phép hình ảnh của Chanh từ đó đến giờ ở trên mạng của họ nè cả nhà. Bài hát không quan trọng nữa nhưng cái cách làm ăn như thế này? Đúng tính đúng tình 1 kiểu làm ăn cướp giật hớt tay trên cướp không cần biết trước biết sau." 

Loạt bằng chứng "tố" đơn vị mua tác quyền ca khúc trên cũng từng đăng tải không xin phép hình ảnh và ca khúc của Phương Thanh.

Với giai điệu da diết, ca từ đậm chất ngôn tình bi ai khiến cho ai đã nghe một lần cũng bị ấn tượng, "Độ ta không độ nàng" ngay sau khi xuất hiện tại Việt Nam đã nhanh chóng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng. Tựa đề khác lạ, đây cũng là 1 từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua. 

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải