» Nuôi dạy con

02/07/2017 | 22:05 GMT+7

Thực tế trần trụi các mẹ sẽ trải nghiệm khi nghỉ thai sản

Khi một đứa trẻ xuất hiện trong gia đình, nó sẽ khiến cho nếp sống cũng như công việc của cả gia đình bị đảo lộn. Thậm chí, có nhiều người phụ nữ đã phải xin nghỉ việc để toàn thời gian.

Tuy nhiên, không ít người vẫn thường nghĩ ở thời gian của các bà mẹ là khoảng thời gian nhàn hạ. Đặc biệt là các ông chồng. Nhưng đây mới chính là thực tế mà các bà mẹ bỉm sữa đang phải đối mặt hàng ngày.

Những công việc lặp đi lặp lại mà làm mãi không hết

Công việc hàng ngày của các bà mẹ rất đơn giản nhưng cứ lặp đi lặp lại. Đó là việc cho trẻ ăn, tắm, thay tã, dọn nhà, nấu cơm, chơi với con… Mọi việc cứ xoay vòng mỗi ngày như vậy. Có chăng, việc đưa trẻ đi khám bác sĩ mới là hoạt động bất thường xảy ra nếu bé bị ốm.

Nhưng thực tế là giữa vô số những công việc không bao giờ hết đó, mẹ sẽ liên tục bị gián đoạn bởi tiếng khóc lóc, mè nheo hay đòi hỏi của trẻ.

Không có gì theo đúng thời gian biểu

Sẽ chẳng có gì thuận lợi khi một đứa trẻ và mẹ tuân thủ theo một thời khóa biểu chung. Một bác sĩ nhi khoa đã nói như vậy. Thực tế làm mẹ khắc nghiệt không bao giờ giống như những gì mẹ mong muốn.

Đã đến giờ đi ngủ nhưng bé lại khóc, mè nheo không muốn đi ngủ. Đến bữa ăn nhưng bé lại không muốn ăn. Hay là việc trẻ không muốn nằm trong xe đẩy khi đi bộ và gào khóc ầm ĩ cũng khiến không ít mẹ đau đầu. Muốm yên ắng, mẹ chỉ còn cách chấp nhận và đáp ứng những đòi hỏi của con.

Công sức đổ xuống sông xuống biển

Các ông chồng nghĩ rằng ở nhà chăm con, sẽ có "đầy" lúc bọn trẻ ngủ và mẹ tha hồ nghỉ ngơi. Thực tế là các bà mẹ hàng ngày luôn chân luôn tay dọn chỗ này, thu chỗ kia để nhà cửa được gọn gàng, sạch sẽ nhưng mọi công sức sẽ đổ xuống sông xuống biển hết. Và nguyên nhân không ai khác chính là những đứa trẻ. Chỉ ít lâu sau, thậm chí là mẹ vừa dọn thì con lại vừa vứt đồ chơi tung tóe khắp nhà. Giặt sạch quần áo bẩn vào buổi sáng thì lại có cả một đống quần áo bẩn mới vào buổi tối.

Không bao giờ ngừng lo lắng

Thời gian ở nhà chăm con có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, giao tiếp xã hội và vóc dáng của người nữ. Sao người mình béo thế? Sao bụng nhiều mỡ thế? Làm sao để lấy lại được dáng như trước kia? Bao giờ thì mới đi làm được? Đi làm có bắt kịp được công việc không? Đi làm thì ai sẽ chăm con... Có con nhỏ đồng nghĩa với việc ngoài những vất vả hiện hữu, người mẹ còn phải đối mặt với rất nhiều nỗi lo lắng...

Ngay cả với những mối quan hệ cũ, các mẹ bỉm sữa cũng cảm thấy lung lay bởi hiện tại, họ đã không còn chung sở thích với các cô bạn chưa vướng bận chồng con nữa. Tất cả những suy nghĩ ấy cứ quanh quẩn ở trong đầu và khiến cho người phụ nữ mất tự tin.

Yêu thương một cách vô điều kiện

Tất cả những mệt mỏi, lo lắng… sẽ biến mất khi lần đầu nghe bé gọi “mẹ ơi” hay nói lời thân thương “yêu mẹ”. Một người phụ nữ sẵn sàng gác lại và đối diện với mọi chuyện để mang thai và chăm sóc khi một đứa trẻ khác lại chuẩn bị xuất hiện trong gia đình.

Nguồn: Brightside

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải