» Nuôi dạy con

15/11/2016 | 09:16 GMT+7

Những bà mẹ toàn thời gian: Bên con mỗi ngày là một cách tận hưởng

Ngày càng nhiều các bà mẹ lựa chọn ở nhà và chăm sóc con cái toàn thời gian. Nhưng liệu có giống với suy nghĩ của nhiều người, “làm mẹ toàn thời gian” chỉ đơn giản là ở nhà trông con, quanh quẩn với bỉm-sữa-giặt-giũ-cơm nước-dọn dẹp?

Dành trọn thời gian bên con là lựa chọn của nhiều mẹ hiện đại

Hành trình trở thành một bà mẹ toàn thời gian

Chỉ vài tháng trước, cuộc sống của chị Linh Nga (30 tuổi, Nhân viên Ngân hàng) còn “khủng hoảng” khi có em bé và trở lại công việc. Chị Nga tâm sự: “Tôi đi làm lại khi em bé được 8 tháng tuổi và chỉ sau 1 tháng, tôi bắt đầu không kiểm soát được cuộc sống của mình. Ban đầu em bé không theo người giúp việc, rồi ốm đau, bố mẹ chồng nằm viện, chồng không giúp được nhiều, áp lực công việc,... Cuối cùng, tôi lựa chọn nộp đơn xin nghỉ việc để chăm sóc cho em bé và lo công việc gia đình”.

Không chỉ riêng chị Nga mà nhiều bà mẹ hiện đại khác cũng mệt mỏi, stress khi không lường hết được những khó khăn của việc làm mẹ. Họ lựa chọn ở nhà là điểm dừng hoặc một khoảng nghỉ cần thiết.

“Ban đầu tôi rất phân vân không biết việc ở nhà toàn thời gian với bé có ổn không? Nhưng quyết định này giúp tôi hiểu ra rằng: Làm mẹ toàn thời gian có nghĩa là bạn được tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ngọt ngào nhìn ngắm con lớn lên” – chị Nga chia sẻ thêm.

Tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên con

“Cuộc sống trở nên thú vị và ý nghĩa”

Việc trở thành mẹ của một thiên thần bé nhỏ sẽ khiến cuộc sống bạn đảo lộn 180 độ, nhưng cũng có thể điều đó sẽ giúp bạn đi tiếp con đường mình đã chọn với niềm hân hoan, hạnh phúc. Thay vì trở thành một bà mẹ cam chịu với cuộc sống tất bật và ngồi ao ước rằng: “Phải chi tôi không đi làm”. Hãy chủ động sắp xếp cuộc sống mới theo cách khoa học và phù hợp nhất.

- Nếu bạn không thể phân bổ thời gian của mình cho việc chăm sóc con những năm đầu đời và phát triển sự nghiệp cùng lúc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm mẹ toàn thời gian. Chọn một công việc tự do phù hợp để dành trọn thời gian ở bên con, cùng con khám phá, học hỏi mỗi ngày cũng sẽ mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các bà mẹ toàn thời gian đấy.

- Làm mẹ toàn thời gian không có nghĩa là bạn “ôm” hết được mọi việc. Hãy đề nghị sự giúp đỡ, chia sẻ từ phía người bạn đời và gia đình. Cả hai vợ chồng phải kết hợp và chia sẻ việc chăm sóc con cái với nhau để người mẹ không cảm thấy áp lực, cô đơn khi ở nhà.

Cuộc sống trở nên thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều khi bên con “toàn thời gian”

- Nhiều bà mẹ lo lắng rằng, khi quyết định dành trọn thời gian bên con cái họ sẽ phải phụ thuộc tài chính vào chồng hoặc nguy cơ bị tụt hậu với bạn bè, đồng nghiệp. Đừng quá lo lắng, hãy giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục các bé với các mẹ khác trong cộng đồng để phát triển thêm kỹ năng làm mẹ cho mình nhé.

Làm mẹ, làm vợ toàn thời gian là quyết định của phụ nữ hiện đại. Nhưng khi đã lựa chọn, đã tìm cho mình một lối đi, hãy hạnh phúc với nó. Làm mẹ là một hành trình tuyệt vời, chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc. Cuộc sống sẽ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn nếu mỗi ngày được bên con, dạy con từ những trải nghiệm và bài học nhỏ nhất. Hãy cùng con lớn khôn.

Nhân đây, sắp tới có khóa học của diễn giả Phạm Ngọc Anh tại Hồ Chí Minh, một số học phần khá thú vị về phương pháp dạy trẻ hiện đại, cách giải quyết bất đồng giữa vợ chồng trong quan điểm nuôi dạy con có thể sẽ giúp các mẹ nhiều đấy.

Wake Up – khóa học chuyên sâu 2 ngày cung cấp kiến thức thực tế về:

- Phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại

- Sắp xếp, cân bằng giữa công việc và cuộc sống

- Quản lý tài chính/Cách thức đầu tư hiệu quả

Thông tin khóa học xem thêm tại: hoặc gọi tới hotline: 0949 164 906.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải