» Nuôi dạy con

09/10/2016 | 19:37 GMT+7

Mẹ nên đi làm hay nghỉ việc để chăm con nhỏ?

Chào các mẹ! Mình chia sẻ câu chuyện nhỏ của bản thân để mong được đồng cảm và được nghe các mẹ góp thêm ý kiến về việc nên đi làm hay nghỉ việc để ở nhà chăm con nhỏ. Trở thành mẹ khiến phụ nữ chúng mình vô cùng hạnh phúc nhưng cũng đánh đổi, hi sinh nhiều thứ quá phải không các mẹ! Xung quanh mình, nhiều chị em có đang có một công việc tốt với thu nhập khá và chỗ đứng trong xã hội vững vàng. Đùng một cái, nhiều người phải bỏ tất cả, lui về chăm sóc con nhỏ và có khi còn chịu tiếng “ăn bám” chồng vì từ bỉm, sữa đều phải trông chờ anh ấy rót hầu bao. Còn vừa đi làm vừa chăm con thì một ngày 24 giờ hầu như là không đủ. Mình đọc báo thấy có nhiều mẹ vì quá vất vả mà dẫn đến kiệt sức cũng như bị stress.


Rồi cũng đến lúc mình cũng phải đối mặt với hoàn cảnh ấy. Xin nói thêm là mình 30 tuổi mới được hưởng cảm giác làm mẹ lần đầu. Đón con đến với cuộc đời, mình hạnh phúc biết bao nhiêu, càng mong đợi, mình càng thương yêu lo lắng cho thiên thần nhỏ. Thời gian mang thai đã phải cẩn thận từng li từng tí, chỉ khi vượt cạn thành công, con sinh ra khỏe mạnh mới tạm thở phào nhẹ nhõm đôi chút. Lúc con được sáu tháng, bước vào thời gian ăn dặm thì cũng là thời điểm mình phải đối diện với quyết định làm mình dằn vặt ghê lắm: nên nghỉ việc ở nhà chăm con hay tiếp tục sự nghiệp đi làm?

Hàng chục câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu mình như làm sao cho bé bú đủ, rồi ăn dặm ra sao, bé còn nhỏ vậy xa mẹ thấy thương vô cùng, liệu người trông coi bé khi mình đi vắng có chu đáo không. Ngay cả ông xã mình cũng khuyên vợ nên tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành trưởng phòng nhân sự của mình. Anh nói, trừ phi mình không yêu công việc hay chẳng thích việc đến công ty, còn lại phụ nữ đi làm là cách để cân bằng cuộc sống, “tái hòa nhập xã hội” sau nhiều tháng trời chỉ ở nhà cho việc sinh con. Mẹ chồng mình cũng vui vẻ từ quê lên giúp một tay, hỗ trợ chăm sóc con nhỏ.


Mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo. Nhất là khi mình tìm được loại cháo tươi baby thơm ngon, giàu dinh dưỡng chuyên dành cho trẻ ăn dặm. Hóa ra có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng dành cho những người mẹ bận rộn nuôi con nhỏ như chúng mình. Những ngày quá bận rộn hay muốn dành thêm thời gian buổi sáng để cho bú, chơi đùa cùng con, mình cho bé dùng các loại cháo này xen kẽ với những bữa mình tự tay nấu nướng. Mình có ăn thử trước khi cho bé ăn các nguyên liệu đều tươi, hương vị rất giống cháo nấu tại nhà. Bé nhà mình cũng thích và ăn ngoan, phát triển tốt, và điểm mình ưa nhất là sản phẩm không có chất bảo quản.

Có con rồi, mình càng có động lực hoàn thành thật tốt công việc để hết giờ là lại trở về bên cạnh cục cưng và tổ ấm thân yêu. Mình thấy cuộc sống tràn đầy niềm vui và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. Mình muốn nói là các mẹ nếu có những băn khoăn về việc nên đi làm lại hay nghỉ việc ở nhà chăm con nhỏ như mình trước đây thì hãy mạnh dạn cho bản thân một cơ hội. Chúng mình là những “siêu mama” thời hiện đại, sẽ chu toàn được mọi việc thôi. Bên cạnh đó, đây là thời chúng mình được trợ giúp rất nhiều từ các phương tiện hiện đại, các sản phẩm, trợ thủ nuôi con nhỏ nên hãy tận dụng để đỡ vất vả hơn. Cố lên các mẹ nhé!

Cháo Tươi Baby – Tươi Ngon Như Mẹ Nấu

 

Chúng tôi biết rằng bữa ăn tốt nhất cho trẻ là từ các món ăn mẹ nấu. Vì vậy chúng tôi tạo ra sản phẩm Cháo tươi baby Saigon Food theo đúng cách mà bạn nấu ăn cho con bạn tại nhà.

- Nấu từ nguyên liệu tươi được lựa chọn kĩ càng theo quy trình kiểm soát chất lượng chuẩn quốc tế.

- Không chất bảo quản nhờ bao bì đa lớp chuyên dụng kết hợp công nghệ Nhật Bản.

- Đầy đủ dinh dưỡng: chất đạm, bột đường, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất, cần thiết cho một bữa ăn.

- Công thức được tham vấn bởi các chuyên gia.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng