» Nuôi dạy con

13/03/2017 | 16:16 GMT+7

Kinh nghiệm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Không phải hễ vật dụng chơi hàng xịn thì an toàn . Trẻ em thông thường thích thú vật dụng đơn giản, sắc màu sôi nổi. Nhiều lúc các mẹ dễ dàng dùng lại những món đồ không sử dụng nữa ở trong nhà có thể làm đồ chơi trẻ em mà em bé vẫn cảm thấy vui thích. 

Bạn có thể lựa 1 ít vật dụng con nít thích, đem dọn bớt 1 thời gian, luôn cả món đã sử dụng rồi. Ít tháng sau đó mang ra cho bởi trẻ nhỏ dùng lại. Em bé của chúng ta sẽ thấy giống như mới mẻ & thoải mái với món của bé.

Kinh nghiệm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Nên để ý đối với 1 số loại dụng cụ sau:

Đồ chơicho trẻ kiểu dây treo: 1 vài loại cáp ở vật dụng khiến cho con nít khi quậy gặp tình trạng cột tay, đôi chân hay là thậm chí cả nơi cổ họng, nếu như nó có đủ độ dài. Chỉ nôi nằm cùng với xe đẩy cần gắn dây kéo vì trẻ con còn đang bế ngửa hay là đang biết đi nhất thiết phải trang bị dây kéo, dây bảo vệ tránh nguy hiểm cho con nít.

Đồ chơi nhỏ hay một ít chi tiết tí hon trongđồ chơi cho trẻ: Những vật dụng tí hon hay một vài vật tí hon của vật dụng gây cho trẻ em thuận tiện cho vô miệng ngậm lúc chơi. Điều đó rất không an toàn, có thể gây kẹt, tắc cổ họng hoặc nghẹt ống thở. Con nít cũng sẽ đưa các đồ chơi đó vào tai hoặc mũi. Thậm chí các con gấu nhồi bông hay là một vài vật dụng làm bằng kim loại có thể gây tai hại nếu size quá tí hon, những bộ phận thoải mái tháo mở thoải mái. Trong trường hợp đồ chơi có chất liệu bông gòn thì nên đảm bảo lông đồ chơi không rớt bay vô con mắt hay là mũi trẻ con và những nguyên liệu độn ở trong vật dụng chẳng bị thoát ra bên ngoài.

Vật dụng dễ rơi vỡ: Nên hạn chế cho trẻ nhỏ sử dụng những món dễ vỡ lúc với, giật, hoặc va chạm. Nên chọn lựađồ chơi cho trẻlàm bằng chất liệu tốt, chịu lực, dễ chịu, đừng cạnh nhọn. Đừng nên để trong tầm với các em ít hơn tám tuổi những đồ chơi làm bằng thủy tinh làm bé thích thú.

Tiếng động: Những đồ chơi cho trẻ ví dụ như súng, ôtô chạy pin có tiếng động lớn có thể làm tác động đến màng nhĩ nơi trẻ làm cho trẻ con hoảng sợ. Khi lựa đồ chơi, phải xem cường độ ồn ào nơi vật dụng đó có ồn quá đối với con nít không.

Món có thể bay:Đồ chơi cho trẻcó thể để ném, chọi hoặc là bắn vô trong không gian có khả năng liệng vào mặt hay mắt em bé. Con nít hơn tám tuổi hoàn toàn chơi những món dụng cụ như vậy dù vậy cần dùng phía ngoài sân vị trí rộng rãi & cần có cha mẹ chăm sóc.

Xài đồ chơi cho trẻ cũ kỹ: Nếu dùng lại các vật dụng cũ kỹ, chúng ta phải tìm hiểu xem thử món đó đang còn xài hoàn hảo không và có thể gây tai nạn không. Có 1 vài vật dụng được những hãng giới thiệu ra sau đó được thông báo về sự tiềm ẩn nguy hiểm của vật dụng.

Chia sẽ