» Nuôi dạy con

28/03/2017 | 16:05 GMT+7

Đừng để smartphone rơi vào tay con trẻ

Ý thức được sự ảnh hưởng của điện thoại nói riêng và đồ công nghệ nói chung, các mẹ ít khi cho con chơi smartphone. Tuy nhiên, đôi lúc “tránh trời không khỏi nắng”, chỉ một chút lơ là thôi “dế” yêu đã lọt vào tay con trẻ để rồi sau đó mẹ ngậm ngùi mang điện thoại đi sửa hoặc thậm chí phải thay mới vì bị con lôi ra làm đồ chơi, lăn lóc với đủ các kiểu “thử nghiệm” của chúng. Để tránh “thảm cảnh” này, hãy thuộc ngay những bài học được truyền từ chính những kinh nghiệm xương máu của các mẹ bỉm sữa dưới đây:

Câu chuyện 1: Cả ngày ở công ty vùi đầu vào công việc, về nhà cũng ít khi nhắn tin với bạn bè nên em đăng ký 3G xài nhiêu trả nhiêu để tiết kiệm. Nhưng sau mới biết thật thất sách. Chẳng là nhiều khi đang lướt Facebook, coi video nấu ăn trên YouTube thì để điện thoại đó đi làm việc gì khác nên con nhìn thấy, cầm nghịch. Nàng ta mới lớp chồi thôi nhưng lanh lắm, cũng biết bấm vào màn hình cho video tự chạy tiếp, coi hết video này đến video khác. Lúc mẹ phát hiện ra thì… tài khoản không còn một cắc, khỏi điện thoại cho ai nữa luôn.

Tai nạn đau thương này khiến em quyết định tìm gói 3G không giới hạn cho lành. Học theo các mẹ ở cơ quan, lướt Phây nhiều thì chọn gói dành riêng cho Facebook, ví dụ như gói FB1 của MobiFone (chỉ có 3.000đ/ngày), xem video nhiều thì dùng gói chuyên cho Youtube như gói YT1 (10.000đ/ngày)… Kể cả lỡ có coi video nhiều hơn hay lướt Facebook thường xuyên hơn cũng không còn lo vụ hết tiền ảnh hưởng đến việc nghe gọi nhắn tin khác của mình.

Con trẻ tiếp cận được điện thoại sẽ gây ra nhiều tình huống éo le khiến cha mẹ dở khóc dở cười nên bố mẹ cần lưu ý việc cất đặt điện thoại ở chỗ an toàn, tránh tầm với để trẻ không thể lấy được.

Câu chuyện 2: Bữa ấy cũng như mọi ngày, con ngồi chơi đồ chơi, còn em nấu ăn. Chiên xào một hồi ngó ra em thấy chàng ta đang dùng smartphone giơ thẳng cánh đập smartphone vào đồ chơi ghép hình các mẹ ạ. Thế là… xong, chia tay cái màn hình điện thoại. Hỏi ra thì chàng giải thích do ghép mãi hai mảnh không khớp, tiện có điện thoại ngay đấy nên sáng tạo, dùng điện thoại thay búa. Từ đó trở đi, mua điện thoại nào em cũng hải thêm lớp kiếng cường lực. Và sau sự vụ, vợ chồng em bỏ hẳn thói quen bạ đâu quăng điện thoại đấy, vô tình “giao trứng vào tay ác”.

Câu chuyện 3: Thế có mẹ nào đi chơi biển, cất điện thoại trong giỏ xách kêu chồng giữ, xuống biển bơi bơi một chút, lên bờ đã thấy điện thoại vợ bị con trai cả vùi vào cát giả bộ làm kho báu, điện thoại chồng bị con trai thứ cho vào hố cát tự đào rồi đổ nước dừa lên chưa? Đau lòng lắm! Trong khi đó, lão chồng vẫn đang đeo kiếng râm thẳng lưng ngáy o… o… mới lại càng tức chứ. Sau trải nghiệm đau thương ấy, em phải ra luật cho con không được nghịch, động vào điện thoại. Cũng nhờ thế, sau này em cẩn thận hơn, mỗi lần đi du lịch đều bọc ốp lưng, cho điện thoại vào trong túi nilon phòng trường hợp rớt nước, hay rơi vỡ, va chạm.

Các mẹ cần lựa chọn gói 3G một cách thông minh để dù lỡ xem hơi nhiều video vẫn không ảnh hưởng đến tài khoản gọi, nhắn tin khi có chuyện cần. Hiện nay, MobiFone có nhiều gói 3G phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng: Mẹ nào thích lướt Facebook thì có thể đăng ký gói Facebook data; mẹ nào thích cày phim/xem video thì đăng ký ngay Video data

Câu chuyện 4: Có lần mình thì đang ngồi “vọc” điện thoại, con gái ngồi coi hoạt hình chờ người đàn ông đẹp trai nhất nhà về ăn tối. Khi ổng về, mình để điện thoại ngay sopha, đi lấy đồ cho ổng tắm, rồi dọn cơm. Ăn tối xong, cả nhà ra phòng khách mình mới đụng lại điện thoại thì tá hỏa vì một loạt cửa sổ các app đang mở, một đống ký tự vô nghĩa ở Facebook Chat Messenger, thêm vài cuộc gọi vài giây một nữa... Tác giả là cô công chúa nhỏ đấy ạ. Thấy điện thoại tranh thủ lúc không có ai coi liền mặc sức bấm chọt từa lưa mới thành ra vậy. Nên là các mẹ nhớ để điện thoại tránh xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt, thiết lập khóa màn hình và sao lưu dữ liệu phòng trường hợp như em, khắc phục cũng mệt lắm à nha.

Chúc điện thoại của các mẹ sống lâu, sống khỏe!

Gói Facebook Data – Truy cập Facebook không giới hạn 3G:

Soạn FB1 gửi 999 (3000 đ/ngày)

Soạn FB30 gửi 999 (20.000 đ/tháng)

Gói Video Data – Xem Youtube & FPT Play không giới hạn 3G:

Soạn YT1 gửi 999 (10.000 đ/ngày)

Soạn YT30 gửi 999 (50.000 đ/tháng)

Soạn MY gửi 999 (130.000 đ/tháng)

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại  hoặc liên hệ Tổng đài 9090.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải