» Nuôi dạy con

02/06/2017 | 15:04 GMT+7

Địa chỉ lớp luyện viết chữ đẹp và viết nhanh siêu tốc giữa phố cổ Hà Nội

Cô giáo Hải Thanh từng biết đến là Á khoa Điện Ảnh. ngoài ra cô còn là cô bộ đội trẻ tài năng trong Tổng cục chính trị. đam mê đem cái đẹp của cái chữ tới tất cả học sinh cũng như mọi người . Điều đặc biệt tại lớp học của cô Á khoa này, có khoá luyện viết đẹp và nhanh dành cho họcsinh cấp II, III và nhân viên văn phòng đã đi làm.

"Lịch sử chữ viết bắt đầu khi các hệ thống chữ viết đầu tiên của loài người xuất hiện vào đầu thời kì đồ đồng, từ các biểu tượng tiền ký tự của thời kì đồ đá mới. Cho đến ngày nay, không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của chữ viết, chữ viết xuất hiện khắp nơi và chủ yếu do vi tính, máy móc tạo ra. Tuy nhiên chúng ta không học viết trên máy tính. Nhiều người phủ nhận ý nghĩa của chữ viết tay và phản đối việc luyện chữ do cho rằng tính ứng dụng sau này của nó là không cao. Cho nên tại lớp học của mình, mình chú trọng vào yếu tố ứng dụng của chữ viết trong cuộc sống, chữ viết khi viết bài nhanh trên lớp, tại các cuộc thi, trong trình bày toán học, trong viết thiệp, phong bì...Mình chú trọng vào việc dạy viết nhanh, viết bút bi cho các em học sinh từ cấp II trở lên trên mọi loại giấy hơn là viết những chữ đẹp hoa mỹ chậm chạp trên những tờ giấy in sẵn dòng kẻ.

Cô giáo bộ đội luyện viết chữ đẹp như in – Hải Thanh

Quả thật mình có rất nhiều kỷ niệm trong suốt năm tháng dạy học. Nhiều khi đi siêu thị hoặc cùng gia đình đi du lịch, đến các điểm vui chơi, mình tình cờ gặp lại các bạn học sinh, học viên từng học luyện viết chữ đẹp bởi mình. Khoá học bên mình rất ngắn, mỗi khoá chỉ tối đa 6- 12 buổi thôi, mà gặp lại các bạn nhỏ, các bạn vẫn nhớ cô, vẫn khoe cô được khen viết đẹp "nhất lớp", vẫn xin chữ cô, mình vui lắm. Hè đến, học sinh của mình không chỉ tại Hà Nội mà có những bạn từ tận Thái Bình, Nghệ An, hay Hồ Chí Minh tranh thủ ra học. Có những gia đình mà cả mẹ và 3 người con cùng tham gia học 1 lúc, kết thúc khoá học ai cũng viết đẹp.

Chữ cô giáo bộ đội Hải Thanh

Mình tự hào là nơi có thể dạy được các học viên trên 15 tuổi viết đẹp như in. Hơn nữa, bên mình có thế mạnh luyện viết đẹp và nhanh bằng bút bi cho các bạn học sinh cấp II, III và nhân viên văn phòng. Có lẽ nhờ chất lượng và uy tín, nên dù lớp học đông nhưng các học viên hay phụ huynh vẫn giới thiệu cho nhau. Đấy có lẽ là lý do mình có nhiều học viên, học sinh đến thế.

Chữ học sinh sau khóa học thực sự là động lực với cô Hải Thanh

Những tâm sự với nghề...

Mình nhiều lần được lên báo, đấy là may mắn được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu mọi người để ý, bài viết nào về mình cũng rất dài. Ngoài đời mình ít nói, nhưng khi nói về nghề dạy học, mình nói rất nhiều. Mình yêu nghề, tâm huyết với nghề, có trách nhiệm với nghề, đến mức nghĩ rằng một là nghỉ dạy, hai là đã dạy thì phải dạy bằng tâm sức, không phụ lòng phụ huynh, học sinh, không cảm thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Công việc dạy hàng ngày, ngày này nối ngày khác, áp lực của mình là phải cố gắng từng ngày, không có thời gian chăm sóc gia đình, và bản thân. Trong những năm mình dạy học, mình đã có rất nhiều niềm vui. Vui lắm chứ, khi các em học sinh cấp I viết đẹp, thay đổi nét chữ hoàn toàn, được các bạn "hâm mộ", cô giáo yêu quí. Vui khi các em học sinh cấp II, cấp III đến học với thái độ "bất cần", không thích, bố mẹ các em thì "chỉ cần các em viết đọc được", không cần đẹp; mà chỉ sau vài buổi, chữ các em đã đẹp như in, đến lớp đã có thể viết nhanh đẹp bằng bút bi, được cô hiệu trưởng nhờ viết giấy mời, bản thân các em từ chỗ bất cần đến không giấu được nụ cười, chụp ảnh chữ khoe Facebook. Vui khi phụ huynh nói "không biết đến cô sớm hơn", "cảm ơn cô vì đã dạy con viết đẹp hơn chị mong đợi", khi phụ huynh giới thiệu cho bạn bè đến học.

Bên cạnh niềm vui ấy là áp lực, áp lực khi những em học sinh từ Thanh Hoá, Nghệ An ra đây học trong niềm hy vọng của bố mẹ. Áp lực khi dạy những em học sinh viết xấu viết ẩu, bố mẹ chăm chỉ đưa con đi đi về về 35km mỗi lần đến lớp học của mình, áp lực khi các con vì đến lớp mình học xa, không quản mưa gió mà 2 bố con bị ngã xe. Làm sao có thể phụ lòng những phụ huynh, học sinh như thế? Mình rất tự hào vì dù lớp đông, nhưng lớp học của mình vẫn là một trong những lớp học luyện chữ chất lượng nhất, với tỉ lệ viết đẹp 99% học sinh cấp I, 100% học sinh cấp II trở lên, không phụ lòng phụ huynh, học viên. Các em học sinh từ xa đến học, đều thay đổi hoàn toàn cách cầm bút, thay đổi hoàn toàn nét chữ, và ít lỗi sai chính tả hơn hẳn.

Mình tin, chỉ cần mình dạy với cái tâm, với sự kiên trì, chăm chỉ, các em học sinh sẽ không bao giờ phụ lòng mình, phụ lòng phụ huynh, với bộ môn luyện viết chữ đẹp nói riêng, và với các môn học khác nói chung.

Niềm vui của phụ huynh khi chữ con thay đổi nhanh

Niềm vui của mình là khi các bạn thay đổi được nét chữ, được gia đình hay đồng nghiệp khen ngợi, thán phục, và kết thúc khoá học, dù ngắn nhưng các bạn đã đạt được mong ước viết đẹp. Các bạn đến với lớp học hầu như là xấu đến mức khó dịch nổi, vậy mà chỉ cần mấy buổi, chữ viết đã như in.

Chữ học viên người lớn sau khóa luyện chữ buổi thứ 5

Chính các bạn và gia đình đều vui và ngạc nhiên. Nhiều bạn sau 1 buổi đã viết đẹp, phụ huynh lại nghĩ đấy là chữ cô viết hoặc cầm tay các bạn viết. Các bạn cấp II khi đến trường viết thì cô giáo nghĩ nhờ bạn khác chép bài hộ. Lớp học của mình nhiều khi trong 1 lớp là các bạn cùng lớp, họ hàng, hàng xóm học cùng nhau, vì các bạn thấy hiệu quả nên giới thiệu cho nhau. Trong nghề dạy không gì vui bằng việc các học sinh học tập có kết quả.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: số 21/ ngõ 188 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại liên hệ cô Thanh: 0945188666 - 0934486400

Facebook:

Chia sẽ
  
Cộng Đồng