» Nuôi dạy con

06/12/2016 | 22:00 GMT+7

Chắp cánh cho ước mơ con – Cha mẹ đã biết cách?

“Tôi không muốn vì mình mà ước mơ con dang dở”

Đó là tâm sự của anh H.Vinh, kỹ sư tự động của một công ty điện tử tại Quận 9, khi nói về trải nghiệm cuộc đời mình. Từ nhỏ, anh đã mơ ước được theo nghề bác sĩ, nhưng chẳng may cha anh mất sớm sau một tai nạn xe. Gia đình đột ngột mất đi trụ cột, nên anh đã phải bươn chải từ tuổi 13 để phụ mẹ, nuôi em và nuôi chính mình ăn học. “Tai nạn năm ấy khiến tôi mất đi người cha yêu quý và cả cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Phải trầy trật lắm tôi mới phấn đấu có được ngày hôm nay. Tôi không muốn điều này lặp lại với hai con gái của mình. Tôi muốn ngay từ bây giờ chuẩn bị sẵn những gì có thể, như một vòng tròn vô hình bảo vệ cho tương lai hai con”, anh Vinh chia sẻ.


Mỗi đứa trẻ đều có những ước mơ riêng từ khi còn bé

Thật vậy, với cha mẹ, ước mơ con dù lớn dù nhỏ đều là những tài sản vô giá, bởi lẽ chúng là những hạt mầm của thành công và hạnh phúc trong tương lai. Thế nhưng, không ít ước mơ con trẻ phải dang dở giữa chừng bởi những sự cố bất ngờ xảy ra với bậc cha mẹ. Thực tế hiện nay, khi những con số 10.227 vụ tai nạn giao thông làm thương vong hơn 13.000 người trong năm 2015, 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm hàng năm, và trung bình 205 người chết vì ung thư mỗi ngày khiến không ít người phải rùng mình trước những rủi ro khó lường trong cuộc sống hiện đại. Cũng vì thế, hoạch định trước cho tương lai gia đình và con trẻ trở thành ưu tiên của nhiều gia đình. Chị T.Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, “Vợ chồng tôi mới có bé đầu lòng, nay được 18 tháng, nhưng đã bắt đầu nghĩ đến việc lên kế hoạch tài chính cho tương lai con. Nói lo xa chứ không xa đâu, vì cuộc sống đâu nói trước được điều gì. Mình bắt đầu sớm, nhất là lúc mình còn trẻ thì càng có nhiều thời gian để tích lũy cho con.”

Điểm tựa nào chắp cánh ước mơ con?

Ngay từ bước khởi đầu, cha mẹ đã có thể tiếp sức cho ước mơ của con bằng sự trân trọng, sẻ chia để tạo điểm tựa về tinh thần cho trẻ. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng cần lên kế hoạch tài chính dự phòng để tạo nền móng vững chắc về sau cho con. Những khoản hỗ trợ tài chính khi điều không may xảy đến sẽ là “chiếc phao cứu sinh” giúp con tiếp tục con đường học vấn và gầy dựng tương lai sau nay. Đây là sự chuẩn bị về vật chất cần phải có.


Lên kế hoạch tài chính từ sớm là bước đầu để chắp cánh cho ước mơ con

Thấu hiểu suy nghĩ cũng như những nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh, các công ty bảo hiểm, tài chính đã và đang nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính giúp hoạch định kế hoạch học vấn, cùng đồng hành với cha mẹ trên hành trình khởi nguồn sự nghiệp cho con, mà giải pháp tài chính PRU-AN TÂM TRỌN ĐỜI-Kế hoạch Học vấn là một điểm sáng. Điểm nổi bật của sản phẩm nằm ở tính bảo vệ và độ linh hoạt cao. Trước các rủi ro như tử vong hay thương tật vĩnh viễn, gia đình bạn vẫn được bảo vệ với giá trị chi trả từ 100% số tiền bảo hiểm. Hoặc nếu bạn chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối thì bạn có thể nhận khoản tạm ứng không tính lãi lên đến 50% số tiền bảo hiểm để chữa bệnh. Giải pháp này cũng giúp bạn linh hoạt lập kế hoạch học vấn cho con. Bạn có thể tích lũy thêm để hưởng lãi, rút tiền để đóng học phí cho con, chọn đóng phí bảo hiểm theo khả năng của mình, tăng giảm số tiền bảo hiểm nhiều lần và tùy chọn thời điểm kết thúc hợp đồng. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm an toàn, hiệu quả với lãi suất đảm bảo và các khoản thưởng hấp dẫn dành cho khách hàng thường xuyên.

Ngoài ra, gói giải pháp này mang lại giá trị cộng thêm cho gia đình. Con trẻ sẽ được ưu tiên xét tuyển và xét duyệt học bổng vào các chương trình Đại học và sau Đại học của trường Kinh doanh Quốc tế HULT cũng như nhập học vào hệ thống hơn 150 trường đại học đối tác khi hoàn thành xong chương trình dự bị đại học của Tập đoàn giáo dục Education First (EF).

PRU-AN TÂM TRỌN ĐỜI-Kế hoạch Học vấn là một giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư giúp khách hàng an tâm thực hiện kế hoạch giáo dục cho con trước các rủi ro trong cuộc sống. Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh đã có thể bắt đầu vun đắp tương lai học vấn tốt cho con, tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải