» Nuôi dạy con

15/11/2019 | 10:02 GMT+7

Bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ trong mùa lạnh như thế nào?

Thật khó để đảm bảo chắc chắn tránh vi khuẩn, virut tấn công trẻ trong mùa lạnh, tuy nhiên vẫn có những cách giúp bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ, giúp bé có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 1

Ho, hắt hơi, sổ mũi… là những triệu chứng khá phổ biến ở trẻ trong mùa lạnh. Mặc dù chúng ta khó có thể giúp trẻ tránh hoàn toàn những căn bệnh này thì vẫn có những cách giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bé, cha mẹ nên tham khảo ngay!

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 3

Theo tiến sĩ Holly Musgrove thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình ở Asheville (Mỹ), tất cả trẻ em nên có một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây, rau quả tươi để cung cấp nhiều chất phytonutrients tăng cường miễn dịch cần thiết cho trẻ để chống lại nhiễm trùng.

Tiến sĩ Musgrove cũng khuyên cha mẹ nên tránh bổ sung các chất phụ gia, đưỡng hoặc đồ ngọt vào chế độ ăn uống của trẻ.

"Những loại nước trái cây đóng sẵn, đồ uống có đường, đồ ăn chứa nhiều đường… sẽ làm giảm sự thèm ăn của trẻ với các loại trái cây và rau quả. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên khuyến khích con uống nhiều nước hơn”, tiến sĩ Musgrove nói.

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 4

Mặc dù thời tiết lạnh khiến trẻ lười ra ngoài nhưng việc để trẻ vận động và ra ngoài chơi rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời chống lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh cho bé.

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập thể dục hàng ngày và ngủ đủ giấc. "Một đứa trẻ mới biết đi thường sẽ cần ít nhất 12 giờ mỗi ngày để ngủ, còn trẻ mẫu giáo là 10 giờ trở lên”, tiến sĩ Musgrove cho biết.

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 5

Việc rửa tay đúng cách với xà phòng và nước ít nhất trong 30 giây sẽ có thể giúp tránh mắc bệnh trong mùa lạnh. Việc này đã được khuyến khích nhiều nhưng không phải đứa trẻ nào cũng biết cách rửa tay đúng cách.

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 6

Musgrove tin rằng có 2 loại vitamin thực sự có thể tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ trong mùa lạnh đó là vitamin C và D.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên sử dụng vitamin C ít nguy cơ bị nhiễm trùng hơn. "Ngay cả khi trẻ đã có một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng việc bổ sung không đủ vitamin D có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến trẻ dễ bị nhiễm trùng hơn. Đó là lý do tôi khuyên nên bổ sung 400 IU vitamin D cho trẻ sơ sinh bú mẹ và 600IU cho trẻ trên một tuổi”, tiến sĩ Musgrove nói.

Tuy nhiên, cha mẹ nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa của con mình để bổ sung liều lượng vitamin D cho phù hợp.

bao ve he mien dich cua tre trong mua lanh nhu the nao? - 7

Khử trùng nhà khi trong gia đình có người mắc bệnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn các thành viên khác cũng mắc bệnh theo.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp để có không gian sống thoáng đãng, tránh nguy cơ mắc bệnh cho trẻ.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải