» Nấu ăn

18/12/2018 | 13:35 GMT+7

Quán sữa đậu ngũ vị độc nhất ở Hà Nội, khách hàng "muốn gì được nấy"

Không chỉ bán sữa đậu ngon, có món sữa đậu ngũ vị rất lạ lạ, quán sữa đậu nành này còn rất chiều khách nhé.

 

Hàng sữa đậu nằm ở số 15C Gia Ngư, ngay gần chợ Hàng Bè. Những ai thường xuyên đi qua đây hầu như ai cũng biết tiếng hàng sữa này.

Bà chủ quán đã già nên cũng hơi khó tính. Tuy nhiên, hai chị bán hàng lại rất nhiệt tình và niềm nở với khách hàng. Mỗi sáng, khách qua khách lại đều đặn. Có nhiều người ghé qua chỉ để ngồi uống một cốc sữa đậu rồi đi. Có mấy bà, mấy cô thì thích vừa ngồi uống sữa vừa bàn tán dăm ba câu chuyện. Phần đông người đi làm thì vội vã qua mua mang về nhà.

 

Ở đây nổi tiếng bởi có loại sữa đậu ngũ vị (sữa 5 loại đậu), được làm từ các loại đậu (ngũ cốc) khác nhau: đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu ngự. Vì được xay từ nhiều loại đậu khác nhau nên món sữa đậu này có hương vị rất đặc biệt, hoà quyện từ mùi đến vị của tất cả các loại đậu. Sữa đặc hơn nhiều, có màu nâu nhạt và mang mùi thơm hấp dẫn, hương vị không ngậy như sữa đậu nành nhưng vẫn có chút béo thơm.

Bên cạnh đó, quán còn bán cả sữa đậu nành vừng đen. Loại sữa này thì không đặc bằng sữa đậu ngũ vị nhưng lại thơm đậm mùi vừng.

Theo lời chị bán hàng, vào mùa hè, mọi người thích uống sữa đậu nành hơn. Nhưng bắt đầu vào mùa đông, người ta lại ưa chuộng sữa 5 loại đậu và sữa đậu nành vừng đen. Sữa 5 loại đậu thì đặc hơn, sữa đậu nành vừng đen thì thơm hơn, tuỳ theo sở thích mà khách hàng có lựa chọn riêng.

 

Điểm đáng chú ý nữa, đó là quán rất chiều khách, khách "muốn gì được nấy". Như một chị bán hàng đùa vui rằng: "Khách thích uống nóng có nóng, nguội có nguội, đá có đá. Ai thích ngọt thì cho thêm đường, thích nhạt thì bớt đường". Thậm chí, chị còn để sẵn ca nước đường nấu sẵn ngay đó, ai muốn ngọt thêm hay tự điều chỉnh thì cứ chạy qua mà múc tuỳ ý.

 

Mỗi cốc sữa 5 loại đậu hay sữa vừng đen có giá là 12k, sữa đậu nành thì rẻ hơn. Quán còn bán theo lít, có giá 25k/lít sữa đậu nành và 30k/lít sữa 5 loại đậu hoặc sữa đậu nành vừng đen. Ai muốn mua bao nhiêu cũng được. Thậm chí, nhiều khách quen còn mang cả chai, lọ riêng đến để "đong" sữa chứ không dùng túi nilon.

 

Bên cạnh các loại sữa đậu, quán Bà Hợi còn bán cả bánh bao với các loại đa dạng như bánh bao nhân thịt, nhân trứng mặn, lạp xưởng hay bánh bao chay. Bữa sang qua đây chỉ cần làm cái bánh bao với cốc sữa đậu là đủ no cả buổi. 

Nhiều ý kiến cho rằng, giá của sữa đậu ở đây như vậy là đắt so với nhiều hàng khác. Tuy nhiên, một số người vẫn ủng hộ sữa đậu nành Bà Hợi bởi lẽ, sữa đậu ngon, chất lượng nên có bỏ thêm tiền như vậy thì cũng đáng.

Sữa đậu nành Bà Hợi

Địa chỉ: 15C Gia Ngư, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 6h - 10h30

Giá cả: 4k - 30k

 
Chia sẽ