» Nấu ăn

06/12/2018 | 13:59 GMT+7

Phát hiện chữ ký của Cổ Thiên Lạc hoá ra có liên quan đến một món ăn được ...

Phát hiện hay ho và thú vị này hẳn là phải xuất phát từ những fan vừa thích Cổ Thiên Lạc, vừa đam mê ăn uống lắm đây!

 

Cổ Thiên Lạc là một diễn viên Hong Kong nổi tiếng từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Thần điêu đại Hiệp, Huyết chiến, Môn đồ, Ám sát... Anh được mệnh danh là nam thần, cũng là gương mặt nổi bật, diễn viên chủ chốt của đài truyền hình trung ương TVB TV drama. Cổ Thiên Lạc từng đoạt giải TVB cho nam diễn viên xuất sắc nhất (Best Actor) trong năm 1999.

 

Khỏi cần nói nhiều về độ phủ sóng và số lượng fan của Cổ Thiên Lạc, nhất là các fan nữ. Tuy nhiên, gần đây, trong cộng đồng fan của anh lại sôi sục bởi một phát hiện hết sức thú vị: chữ ký của anh là "hình tượng" của một món ăn vặt vô cùng quen thuộc: khoai tây lốc xoáy.

 

Khoai tây lốc xoáy là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Từ củ khoai tây quen thuộc, người ta đã tạo thành hình lốc xoáy, ướp gia vị rồi chiên giòn lên, sau đó xiên vào xiên. Khoai tây lốc xoáy ăn thơm giòn, đậm vị.

Món này được bán nhiều trên đường phố, trong các khu chợ đêm, chợ bán đồ ăn vặt... Hình ảnh các bạn trẻ cầm các xiên khoai tây lốc xoáy vừa đi vừa ăn một cách ngon lành hẳn đã trở nên vô cùng quen thuộc rồi phải không nào? Món ăn này cũng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim của Hàn Quốc đó.

 

Không chỉ ở Hàn Quốc, khoai tây lốc xoáy đã du nhập vào rất nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và cả Việt Nam.

Thế nên, gần đây, một vài người bỗng phát hiện ra sự thật vô cùng thú vị, đó là chữ ký của Cổ Thiên Lạc chẳng khác nào một... xiên khoai tây lốc xoáy. Người ta bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi...

Phải chăng Cổ Thiên Lạc quá thích ăn khoai tây lốc xoáy?

Hay người "phát minh" ra khoai tây lốc xoáy lấy cảm hứng từ nam thần Cổ Thiên Lạc?

Liệu rằng, sau phát hiện thú vị này, sẽ có thêm nhiều người hâm mộ Cổ Thiên Lạc thích ăn khoai tây lốc xoáy, hay những người mê ăn khoai tây lốc xoáy cũng quay sang hâm mộ chàng nam thần điển trai này không nhỉ? 

Nguồn: Condé Nast Traveler, sohu...

 
Chia sẽ