» Nấu ăn

30/11/2018 | 13:46 GMT+7

Những quán ăn trên thế giới có lượt khách xếp hàng dài đến cuối phố, muốn ...

Chẳng hiểu những quán ăn này có gì độc đáo mà lại thu hút nhiều thực khách ghé thăm mỗi ngày đến vậy?

 

Ichiran Ramen (Tokyo, Nhật Bản)

Người Nhật Bản đặc biệt ưa chuộng các món mì như ramen, soba, udon... nên bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán mì ở quanh các thành phố. Với nhiều du khách nước ngoài từng đến đây thì ít nhiều, họ đều đã nghe qua danh tiếng của một quán mì với những hàng dài người xếp hàng chờ ngoài cửa.

 

Quán mì này có tên là Ichiran Ramen, nổi tiếng với món mì Ichiran có phần nước dùng từ xương heo ngon ngọt cùng phần sa tế ớt cay đỏ tươi. Trong tô mì này còn có thịt, trứng, nấm, rong biển và rất nhiều hành. Do đó, khi được bày trước mắt bát mì Ichiran, bạn sẽ thấy vô cùng kích thích và muốn thưởng thức ngay lập tức.

 

Bên cạnh đó, điểm khiến nhiều người thích thú với quán Ichiran Ramen nằm ở những dãy bàn ăn có vách ngăn, mỗi người một ô riêng và không ảnh hưởng đến người bên cạnh. Vì thế, Ichiran Ramen còn được ví là quán mì dành riêng cho hội FA. Nhờ cách thưởng thức mì độc đáo này nên các thực khách từ nhiều nơi tới đều muốn được thử trải nghiệm phong cách ăn mì FA đặc biệt tại quán.

 • Tham khảo thêm
 •  

  Pasar Air Itam (Penang, Malaysia)

  Nổi tiếng với món bún Laksa đặc trưng của người Malaysia, Pasar Air Itam luôn là địa chỉ được nhiều du khách tìm đến để thưởng thức món ăn này. Dù chỉ là một quán ăn bán ở ngoài đường nhưng Pasar Air Itam luôn thu hút rất nhiều thực khách ghé ăn bất kể là ngày thường hay cuối tuần.

   

  Bún Laksa ở đây gồm có các nguyên liệu quen thuộc như các loại cá thái nhỏ, ớt đỏ, rau diếp, hành tây và bột tôm. Tuy nhiên, chúng lại mang đến một sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt, chua và cay rất hài hòa. Vậy nên, ai đến Penang chơi cũng phải tìm tới quán Pasar Air Itam để thử bún Laksa một lần, dù cho có phải xếp hàng đợi rất lâu.

   

  Thip Samai (Bangkok, Thái Lan)

  Thái Lan là quốc gia nổi tiếng với món pad Thái và bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất kỳ thành phố nào. Tuy nhiên, nơi bán pad Thái ngon và được nhiều người ưa chuộng nhất phải kể đến Thip Samai.

   

  Đây là một nhà hàng nổi tiếng với rất nhiều món pad Thái đặc biệt như Pad Thai Sen Jan Man Goong (pad Thái vị tôm), Pad Thai Hor Kai Goong Sot (pad Thái bọc trong trứng ốp lết mỏng)... Nhiều người muốn ăn pad Thái ở đây phải đợi chờ rất lâu vì luôn có một hàng dài người xếp hàng trước cửa đợi đến lượt của mình.

   

  Ess-a-bagel (New York, Hoa Kỳ)

  Cửa hàng bánh mì này vốn mở từ năm 1976, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn thu hút rất nhiều thực khách ghé ăn. Đặc biệt, nơi đây cung cấp tất cả mọi thứ từ bánh mì cổ điển, bánh mì kẹp thịt và có tới 18 loại phô mai kem tự chế biến khác nhau, có cả vị mặn lẫn ngọt.

   

  Người dân trong thành phố New York thường chọn ăn bánh mì để bắt đầu ngày mới. Và vì thế, cửa hàng bánh mì Ess-a-bagel luôn có một hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh mì từ sáng sớm.

   

  Nguồn: Tripzilla, Forbes, Aroimakmak, Islandersadventure...

   
  Chia sẽ