» Nấu ăn

03/01/2019 | 09:14 GMT+7

Những khoảnh khắc sẽ khiến hội yêu phô mai phải "phát cuồng"

Đã là người yêu phô mai thì sẽ "sướng rơn" khi nhìn thấy những cảnh này!

 

Có thể nói, bất kể là món gì, chỉ cần để phô mai lên thì lập tức món ấy lại có cảm giác ngon gấp bội, chẳng hiểu vì sao nữa! Nếu bạn cũng cảm thấy thế thì hẳn bạn là một fan cuồng của món phô mai rồi. Hãy cùng chúng mình điểm qua những khoảnh khắc siêu kinh điển mà bất kì cheese lover nào cũng phải "sướng rơn" khi nhìn thấy nhé!

"Kéooo…"

Đã là tín đồ phô mai thì ai ai cũng phải biết đến cái khoảnh khắc "kéooo" dài tưởng như bất tận mỗi lần ăn phô mai que, bánh mì phô mai hay bánh pizza rồi nhỉ? Không cần biết vị thế nào, nhưng chỉ cần thấy cảnh kéo phô mai kinh điển này thì đã muốn nuốt nước bọt ừng ực rồi.

 

Những cảnh này thường xuất hiện trong các quảng cáo cũng có lý do cả đấy, nhìn thôi đã phát thèm! Ta như có thể cảm giác được hương vị và kết cấu dai dai hấp dẫn cho dù chưa thực sự ăn nó.

 

Bỏ lò

Khoảnh khắc thứ hai cam đoan sẽ khiến hội cuồng phô mai phải "đứng ngồi không yên" chính là khoảnh khắc phô mai bỏ lò này đây. Ở khoảnh khắc này, lớp phô mai mịn màng "run rẩy" khi gặp nhiệt độ cao, xuất hiện những quả bóng khí nhỏ nổ lách tách, sau đó thì lớp phô mai chuyển màu. Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc "ngon mắt" nhất, không có gì để bàn cãi!

 

Có gì tuyệt hơn phô mai hả? Chính là phô mai bỏ lò hơi cháy xém ấy! Tưởng tượng vị béo cùng lớp ngoài bị xém giòn giòn ấy...

 

Tan chảy

Phô mai tan chảy có lẽ là một trong những "món ăn thị giác" tuyệt vời nhất. Chưa thể tìm thấy lý giải khoa học đằng sau sự kích thích khi chúng ta thấy phô mai tan chảy, nhưng chắc chắn là nó khiến chúng ta thèm ăn vô cùng.

 

 Trông nó tan chảy mà tưởng như tim mình cũng "chảy" theo…!

 

Phô mai... rắc

Quả thật là có gì đó rất hấp dẫn với những hạt phô mai nhỏ được rắc lên mì ống, hay rải đều lên đế bánh pizza. Không tan chảy, không bị cháy xém, nhưng vậy cho ta cảm giác thèm thuồng với món ăn hơn hẳn bình thường. Đây có lẽ là lý do vì sao mà có một dạo món gì người ta cũng cho phô mai vào, từ bánh mì, bánh bông lan đến ốc, thịt sườn…

 
 
Chia sẽ