» Nấu ăn

06/12/2018 | 13:59 GMT+7

Món ăn tưởng như không bao giờ thấy: Bún bò cơm nguội, chỉ 15k thôi mà ăn ...

Không phải chỉ là món bún bò quen thuộc ai cũng biết đâu, bún bò cơm nguội là một biến tấu rất khác, chắc chắn sẽ khiến những ai ăn lần đầu phải bất ngờ.

 

Nói đến các món đặc sản của Huế, người ta gần như nghĩ ngay đến bún bò đầu tiên. Đến Huế, có vô vàn quán bún bò để cho bạn có thể thưởng thức. Thế nhưng, cũng ngay tại đó, từ chợ Đông Ba, qua cầu Gia Hội, xuôi xuống đường Trịnh Công Sơn, có một con hẻm nhỏ luôn thu hút đông đúc khách đến khách đi bởi một món bún bò vô cùng lạ: bún bò cơm nguội.

Bún bò cơm nguội ở Huế, chỉ 15k thôi mà ăn no "quên lối về" (Nguồn clip: Little.me).

Quán có tên Cảnh Vân, nhưng người ta thường gọi là quán bún dì Vân cho thân thuộc. Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán lúc nào cũng tấp nập khách ra khách vào, chỉ tầm 9h - 10h là đã ngót hàng.

Giống như nhiều quán bún khác ở Huế, quán bún của dì Vân cũng bán các loại bún như bún bò (bò tái, bò gân, xương bò), bún thịt heo (bún giò, ba chỉ, sườn heo), bún chả... Thế nhưng, điểm sáng của quán chính là món bún bò cơm nguội.

Nguồn ảnh: IG _su.em

Mới đầu nghe, nhiều người còn đang tò mò, hiếu kỳ vì không hiểu bún bò cơm nguội là bún bò kiểu gì? Cho nên phải tận mắt thấy thì mới hiểu được.

Ngoài tô bún bò đầy ú ụ với đầy đủ thịt bò, chả cua, huyết... phục vụ kèm rau sống thì còn có thêm một chén (bát) cơm nhỏ. Nếu không nghe danh trước, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên lắm, thậm chí còn cho rằng chủ quán đang trêu mình, thế nhưng... là thật đó. Chén cơm kia chính là để ăn kèm với bún đó.

Khi ăn, chén cơm có thể cho vào cùng hoặc cho vào sau khi đã ăn hết bún. Gọi là cơm nguội nhưng thật ra đều là cơm nấu mới, vẫn còn ấm và rất mềm. Mà hay lắm nhé, cơm nguội cho vào nước dùng thế nào mà lại hợp vị vô cùng, càng ăn càng cuốn. Nước dùng đậm đà, thơm lừng mùi sả. Ai muốn ăn thêm có thể xin thêm cơm, ăn đến no thì thôi mà không bị tính thêm phí. 

Bên cạnh đó, quán còn hấp dẫn thực khách bởi hũ ớt chưng dầu để cho vào ăn cùng bún. Ớt cay thơm lừng, lại béo béo và thơm mùi thơm khi chưng lên, cho vào bún là ngon bá cháy. Ngoài ra thì cũng có cả ớt tươi xay, tương ớt để khách hàng tuỳ ý lựa chọn.

Nguồn ảnh: Page Huế.

Khách đến đây đa phần là người lao động, sau này thì có thêm nhiều học sinh, sinh viên, nhưng người ưa thích ăn ngon, bổ, rẻ. Một tô bún chỉ có 15k, đã vậy còn được cho thêm cơm ăn kèm tới no thì thôi, ai mà chẳng thích.

Nếu có cơ hội đến Huế, hãy thử trải nghiệm một tô bún bò kiểu "mới mà không mới" ngay ở quán dì Vân nhé!

Bún bò cơm nguội

Địa chỉ: đường Trịnh Công Sơn, TP. Huế

Giá cả: 15k

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải