» Nấu ăn

24/01/2019 | 10:12 GMT+7

Hạt dẻ Nhật Bản đóng gói đang được rao bán rầm rộ trên MXH cho Tết này thật sự có hương vị thế nào?

Khác với hạt dẻ tự mua về rang hoặc được rang vào bán ngay tại hàng, mới đây đã xuất hiện một loại hạt dẻ đóng gói có hương vị rất khác so với loại mà chúng ta thường ăn.

 

Ngày Tết, bên cạnh các loại bánh kẹo, mỗi gia đình cũng đều chuẩn bị cả các loại hạt ăn vặt để mời khách nhâm nhi như hạt dưa, hạt bí, hướng dương... Vài năm gần đây, bên cạnh các loại hạt thường thấy như trên còn xuất hiện thêm những loại mới mà trước đó ít nhà dùng trong dịp Tết như đỗ tương, hạt điều, hạnh nhân... và cả hạt dẻ nữa.

Ảnh minh hoạ 

Hạt dẻ vốn đã rất quen thuộc trong mùa đông bởi đây là mùa thu hoạch, hơn nữa, loại hạt này lại rất thích hợp để ăn trong thời tiết lạnh. Cứ thử tưởng tượng, trời lạnh cóng tay mà cầm được túi hạt dẻ nóng hổi, vừa sưởi ấm vừa nhâm nhi thì còn gì thích bằng. Ngày Tết mà có ít hạt dẻ trong nhà thì khách đến cứ gọi là trầm trồ.

Thông thường, nếu muốn có hạt dẻ để ăn trong ngày Tết, các gia đình sẽ tự mua về để chế biến (luộc, rang). Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một loại hạt dẻ đóng gói đã được chế biến sẵn, việc chúng ta cần làm chỉ là bỏ ra và... ăn thôi.

Thế nhưng, liệu rằng loại hạt dẻ kiểu mới này có khác biệt gì không? Hãy cùng thử khám phá nhé!

Hạt dẻ đóng gói đang được truyền tai rầm rộ cho Tết này thật sự có hương vị thế nào?

Hạt dẻ "kiểu mới" này đóng gói trong bao bì in ấn rất cẩn thận, được quảng cáo là hạt dẻ Nhật Bản. Bên trong mỗi gói (loại 260g) được chia thành 2 gói nhỏ hơn. Hạt dẻ này là loại hạt to như thường thấy, đã được rang sẵn, thậm chí khía vỏ bóc sẵn nên rất tiện lợi khi ăn chứ không phải bóc khó khăn như thông thường.

 

Cảm nhận đầu tiên là hạt dẻ cũng có mùi thơm nhẹ, tuy không thơm bằng hạt dẻ nóng mà chúng ta mua trực tiếp ngoài hàng. Nếu để ý kỹ còn có thể cảm nhận được một chút mùi như mùi của thuốc bắc phảng phất nhè nhẹ.

Phần ruột bên trong chủ yếu có màu nâu đậm, khi ăn thì thấy vị ngọt rõ ràng hơn đôi chút. Tuy nhiên, ruột của loại hạt dẻ này có độ ẩm nhất định chứ không được bở và bùi như thường thấy. Đáng nói là nếu để ý thì còn thấy hạt hơi có vị chua ở bên trong cùng, không rõ là do vị được tẩm ướp như vậy hay...

Bên cạnh đó, đa số ý kiến những người đã thử đều cho rằng ăn nguội như thế này không ngon bằng hạt dẻ nóng hổi mà chúng ta thường ăn. Nếu muốn nóng, có lẽ phải cho hạt dẻ này vào lò vi sóng quay hoặc cho vào chảo rang thêm vài phút.

 
Chia sẽ