» Nấu ăn

14/10/2019 | 10:37 GMT+7

Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!

Hải sản ở Hạ Long thì lúc nào cũng hot, nhưng gần đây, món được nhắc đến nhiều không phải các loại tôm, cua, mực, cá... nữa, đặc sản Hạ Long bây giờ lại được liệt kê thêm một món "nhất định phải thử" nữa, chính là bánh mì nướng.

"Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.

Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi".

(Nguồn: Nguyễn Vân Khanh).

Trước đó, món bánh mì này cũng được food blogger linhchimm dành những lời khen xuất sắc.

 

Không phải kiểu phết bơ mật ong rồi nướng như chúng ta thường thấy nữa, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn thấy thích hơn rất nhiều. 

Hiện tại, ở Hạ Long, chúng ta có thể ăn món này ở chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh hoặc Cua Vàng.

 

Điều đáng chú ý là, sau khi chia sẻ món này, không chỉ có những người đã từng ăn khen ngon nức nở mà cả những người chưa được ăn nhìn hấp dẫn quá hoặc ăn rồi mà vẫn thèm nên thi nhau hỏi có chỗ nào ở Hà Nội bán không, hay một số thì tự tay làm tại nhà để ăn thử cho đỡ "vã"...

 

Đi Hạ Long, nhớ ghé qua thử món bánh mì có 1-0-2 này nhé!

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải