» Nấu ăn

17/01/2019 | 14:41 GMT+7

Điểm danh những pha chơi chữ bá đạo nhất của món phở Việt ở nước ngoài

Người Việt nói món phở có hương vị khó quên, người Mỹ nói món phở "un-phở-gettable". Đây chỉ là một trong số ít những lần chơi chữ "bá đạo" thôi đấy!

 

Nói mãi về sự nổi tiếng của phở cũng nhàm, nhưng không nói thì không ai thực sự biết được phở nổi tiếng thế nào đâu. Phở phủ sóng khắp mọi nơi, người người nhà nhà cứ đến Việt Nam là đi tìm phở. Trong khi đó, ở nước ngoài, các quán phở (của người gốc Việt và bạn bè quốc tế) cũng không ngừng mọc lên. Tuy nhiên, để gây ấn tượng được với thực khách thì những con người hài hước ấy lại sử dụng những cách chơi chữ bá đạo thế này đây.

 

Un-pho-gettable

 

Đây đúng là một cách chơi chữ rất dễ thương, dù không rõ bắt nguồn từ đâu. Khá nhiều nhà hàng phở đã dùng từ này trên menu và bảng hiệu, nhưng có người cho rằng từ này bắt nguồn từ một du khách đã trót phải lòng món phở Việt. Un-phở-gettable được chơi chữ từ "unforgettable", nghĩa là "không thể quên", "khó quên". Đồng nghĩa là bát phở đầu tiên vị khách này thử đã để lại dư vị vấn vương đến mức ông không thể nào quên được đấy!

Pho-real

 

Pho-real nghe giống "For real", dịch ra nghĩa là "chân thật", "hàng thật", "hàng xịn". Đây có lẽ là một cách hài hước để khẳng định với các thực khách rằng tiệm này đích thị là phở Việt chính gốc của một chủ quán người Việt.

Pho-bulous

 

Nếu bạn biết nhân vật Sharpay Evans trong High School Musical thì hẳn sẽ để ý thấy cô nàng xài từ này rất nhiều, đó là "Fabulous". Dịch ra nghĩa là "quá đỉnh", "quá sang", "quá xịn". Từ đó suy ra thì chữ "phở-bulous" này có nghĩa muốn khen món phở Việt quá xuất sắc đấy!

Pho-sure

 

"For sure" trong tiếng Anh có nghĩa là "chắc kèo", "chắc như đinh đóng cột". Chắc nhà hàng này đang muốn cam kết với khách hàng về độ ngon và độ "authentic" của món phở Việt đây mà.

Pho-ever

 

Nếu hỏi một du khách nước ngoài rằng bạn sẽ thích phở trong bao lâu, thì khả năng cao họ sẽ trả lời: "Pho-ever!" Phở-ever nghe giống "Forever" là mãi mãi đấy. Cũng như hương vị un-phở-gettable, người ta cũng sẽ nhớ đến món phở-ever này cho mà xem!

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...