» Nấu ăn

18/12/2018 | 13:35 GMT+7

Đầu bếp người Nhật nổi tiếng tiết lộ cách ăn sushi hoàn hảo nhất

Là một fan của sushi thì bạn không nên bỏ qua việc học ăn sushi đúng cách để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị nguyên bản của món ăn này.

 

Không chỉ là một biểu tượng của Nhật Bản, sushi ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, tất nhiên ai trong chúng ta cũng từng một lần thử qua, nhưng nếu hỏi về nghệ thuật thưởng thức sushi đích thực thì lại không phải ai cũng biết. Cùng xem qua hướng dẫn ăn sushi từ đầu bếp người Nhật Nobu Matsuhisa – người sở hữu 47 nhà hàng Nobu được đánh giá cao trên toàn thế giới về sushi nhé!

 

Cách ăn sushi từ đầu bếp Nobu Matsuhisa:

- Thứ nhất, bạn không cần phải thêm wasabi vào nước tương. Các đầu bếp sushi luôn thêm sẵn một lượng với tỉ lệ hoàn hảo vào giữa lớp cơm và cá để tạo nên hương vị hòa quyện cho người ăn.

 

Ngoài ra, vì wasabi là một loại rễ cây chỉ có ở Nhật Bản và vô cùng đắt đỏ, nên rất có thể thứ bạn gọi là wasabi thực chất chỉ là cải ngựa hay mù tạt pha. Sự khác nhau cơ bản nằm ở hương vị nguyên bản của wasabi sẽ để lại hậu vị ngọt sau khi thưởng thức, còn với mù tạt thông thường, bạn chỉ cảm giác được vị cay xộc thẳng lên mũi khiến đầu óc như thể bị thổi bay mà thôi.

- Thứ hai, tùy thuộc vào loại sushi bạn sẽ ăn mà có thể dùng đũa hay dùng tay không cũng được. Đối với sushi được cuộn ngoài với lớp rong biển, nori, maki… thì bạn có thể dùng tay để ăn bởi phần bao bọc bên ngoài đã ngăn tay bạn làm nhiễm bẩn các hương vị tinh tế bên trong.

 

Ngược lại, hãy sử dụng đũa nếu bạn ăn nigiri và các loại sushi khác mà không có rong biển. Xoay miếng nigiri dọc lại và dùng đũa gắp, điều này sẽ giúp cho việc chấm nước tương được dễ dàng và hạn chế tình trạng "lỡ tay" chấm quá nhiều.

 

- Thứ ba, khi chấm sushi vào nước tương, bạn không nên nhúng đẫm cả miếng bởi điều này sẽ khiến hương vị món ăn bị ảnh hưởng. Thay vào đó, hãy chỉ chấm nhẹ vào phần cá, tránh chấm phần cơm vào nước tương.

 

- Thứ tư, không nên cho wasabi vào nước tương. "Có một cách truyền thống để ăn sushi, đó là nhúng phần cá vào nước tương, sau đó thêm wasabi lên miếng cá và thưởng thức" – Matsuhisa nói.

 

Ngoài ra, tất cả sushi nên được ăn cả miếng, thay vì cắn ra.

- Thứ năm, về phần ăn kèm, gừng thật ra được dùng để làm sạch khẩu vị của bạn giúp tẩy đi vị cá của miếng sushi vừa ăn. Miếng sushi tiếp theo sẽ được cảm nhận trọn vẹn như miếng đầu tiên bạn ăn. Tuy nhiên, một sai lầm thảm hại là chúng ta vẫn thường ăn kèm luôn cả gừng với sushi.

 

Nguồn: Foodenvy

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải