» Mang thai

28/09/2016 | 21:36 GMT+7

Clip bà mẹ bình tĩnh theo dõi quá trình sinh con của mình qua 1 tấm gương thu hút hơn 12 triệu lượt xem

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sinh con là là quá trình vô cùng đau đớn, là những cơn co thắt tử cung đau đến chết đi sống lại, là máu, mồ hôi và nước mắt. Nhưng đoạn video của một người mẹ sinh con dưới nước đang được chia sẻ rộng rãi trên facebook đã khiến chúng ta có cái nhìn khác đi về quá trình sinh con, dường như nó trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
 
Đoạn video được nữ hộ sinh Lisa Marie Sanchez Oxenham đăng trên trang facebook của mình và chỉ sau vài ngày đã thu hút được 12 triệu lượt xem, gần 90k lượt chia sẻ, hơn 47k like, gần 20k bình luận. Đoạn video chỉ kéo dài hơn một phút nhưng đã làm tất cả mọi người phải kinh ngạc lẫn ngưỡng mộ người mẹ. Video ghi lại cảnh một bà mẹ sinh con trong bồn nước tại nhà với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh và chồng. Nhân vật trong là bà mẹ Audra. Audra tỏ ra khá bình tĩnh kiểm soát những cơn đau, những cơn co thắt cơ tử cung để đẩy em bé ra ngoài và chào đón con trai đến với thế giới.


Video đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là các bà mẹ.

Có thể thấy ca sinh nở của Audra diễn ra khá nhanh. Trong gần như suốt quá trình sinh, Audra luôn được sự động viên, an ủi của chồng ngay trong bồn sinh. Cô cũng tận mắt theo dõi toàn bộ quá trình sinh con dưới nước của mình qua một tấm gương với tâm trạng khá bình tĩnh. Khi con trai đã hoàn toàn ra khỏi lòng mẹ, những xúc cảm của bà mẹ này mới thực sợ vỡ òa thành những giọt nước mắt.

Chia sẻ về clip sinh con này, nữ hộ sinh Oxeham cho biết: "Đây là lần sinh nở thứ hai của Audra. Cô chọn sinh tại nhà và sinh dưới nước. Tôi với vai trò một nữ hộ sinh, thường được coi là “chất xúc tác” trong các ca sinh nở, sẵn sàng cung cấp bất cứ điều gì cần thiết, hỗ trợ các bà mẹ trong suốt quá trình chuyển dạ. Trong ca sinh nở này, vai trò chính chính của tôi chỉ đơn giản là yên lặng và chờ đợi”.

Sự lan tỏa chóng mặt của clip cho thấy đầy bình tĩnh của người mẹ đã chạm đến trái tim hàng triệu người trên thế giới. Nó không chỉ làm các bà mẹ nhớ lại thời khắc sinh con của mình mà còn giúp tất cả mọi người cảm nhận được khoảnh khắc sinh nở luôn luôn là khoảnh khắc đẹp nhất, thiêng liêng nhất.

Nguồn: Huffingtonpost
Chia sẽ
  
Tin tức khác
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...