» Mang thai

18/08/2016 | 17:01 GMT+7

Chùm ảnh diệu kỳ về những em bé khi chào đời vẫn nằm nguyên trong túi ối

Gần đây, câu chuyện một đã khiến thế giới xôn xao. Hiện tượng này được gọi là sinh "trong màng thóp", có nghĩa là một phần khuôn mặt, đầu, hay đôi khi toàn thân bé vẫn được phủ một lớp màng mỏng của khi ra đời.

Đây là một hiện tượng hiếm và có rất nhiều trường hợp khác nhau. Theo ước tính, cứ 80.000 ca sinh mới có một trường hợp em bé chào đời còn nằm trong túi ối như vậy. Có trường hợp bé chào đời khi túi nước ối vẫn nguyên vẹn, chưa hề bị thủng. Trường hợp nguy hiểm hơn là lớp màng mỏng này không được cấu thành từ mô ối, có thể để lại sẹo trên da bé nếu không được cắt bỏ cẩn thận.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về các em bé ra đời còn nằm trong túi ối để hiểu thêm về hiện tượng hiếm hoi này.
 
Em bé này chào đời khi vẫn được bao bọc trọn vẹn trong túi ối. Qua nhiều năm, gia đình bé cho hay bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Bức ảnh này được chụp bởi Leilani Rogers và đoạt giải bức ảnh đẹp nhất năm do Hiệp hội nhiếp ảnh sản khoe quốc tế bình chọn.

Điều có hại duy nhất của việc sinh "trong màng thóp" là người mẹ buộc phải nhờ đến vỡ ối nhân tạo thay vì để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên.

Đây là một ca sinh ba vô cùng hi hữu khi bé đầu và bé cuối hoàn toàn bình thường, chỉ riêng bé thứ hai vẫn còn được bọc trong màng ối.

Các nữ hộ sinh khéo léo bóc màng ối ra khỏi em bé.

Việc này cần được thực hiện thật cẩn thận nhưng phải càng nhanh càng tốt.

Khuôn mặt em bé trong túi nước ối khi màng ối vẫn chưa thủng.

Vì vẫn được màng ôi bao phủ toàn thân, có lẽ em bé còn chưa nhận ra mình đã chào đời.

Em bé này chỉ có nửa thân trên được màng ối bao phủ.

Ca sinh mới đây khiến thế giới xôn xao khi túi ối bao bọc em bé vẫn nguyên vẹn. Em bé này quả là một trong những trường hợp nằm trong túi ối vô cùng đặc biệt. 
 
Nguồn: Pregnancy 
Chia sẽ
  
Tin tức khác