» Makeup

11/07/2017 | 13:58 GMT+7

Môi hoại tử, thâm đen như thịt trâu gác bếp vì dùng son handmade

Chắc chắn các bạn nữ đều không hề xa lạ với những thỏi son handmade. Đây là một trong những "giải pháp” được nhiều người lựa chọn để "chống” lại nỗi lo chì trong son môi. Bởi vì các cửa hàng bán son handmade đều cam kết son 100% không chứa chì, nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, những thỏi son handmade có giá không đắt, chỉ từ 60k cho đến 200k tùy thuộc vào nguyên liệu cũng như thiết kế bao bì. Chính những lời quảng cáo bùi tai, giá cả lại rẻ nên đã đánh trúng tâm lý khiến phái đẹp đổ xô đi mua.

Trên thực tế, những thỏi son "tự chế” vô cùng nguy hiểm, hầu hết chúng được các xưởng sản làm với số lượng lớn cùng với thành phần, nguồn gốc không rõ ràng. Bên cạnh đó, nhân công pha chế son không hề có kiến thức về việc chế biến chỉ sử dụng các hóa chất bột màu, hương liệu, chất xúc tác theo liều lượng áng chừng nên ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Theo như ghi nhận đã có rất nhiều trường hợp người dùng bị tổn thương môi hay dị ứng do sử dụng son handmade. Nhiều bạn gái cho biết khi xài một thời gian, môi có biểu hiện nổi nốt sùi trắng, ngứa và bỏng rát khó chịu. Khi dừng khoảng 1 tuần thì các dấu hiệu này không còn nữa nên dùng son tiếp, từ đó các biểu hiện do dị ứng ngày càng rõ rệt. Nếu chẳng may bị nặng sẽ rơi vào tình trạng sốt cao, co giật, môi bị lở loét, thâm đen và có dấu hiệu hoại tử.

Chính vì vậy, các chị em hãy cẩn thận với những thỏi son handmade bởi nguy cơ nhiễm độc hóa chất từ son môi rất cao. Những hóa chất, thành phần kém chất lượng, lượng chì vượt quá sự cho phép sẽ dẫn đến viêm da, mẩn ngứa… ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Không chỉ có vậy, nhiều người sử dụng son tự chế còn bị sâu răng, nguyên nhân là vì trong son có chứa dầu cứng bám dính vào bề mặt răng, từ đó gắn kết, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tạo các vết nứt nhỏ trong men răng dẫn đến sâu răng.

Chia sẽ