» Makeup

05/12/2015 | 12:00 GMT+7

Bật mí 9 mẹo trang điểm để có khuôn mặt thon gọn

Trang điểm để có khuôn mặt thon gọn là điều bất cứ chị em nào cũng đều mong muốn. Cùng khám phá những mẹo trang điểm để có khuôn mặt thon gọn sau đây nhé.

Tập trung hơn vào đôi mắt

Như một quy luật chung, nếu đôi mắt của bạn to sẽ khiến khuôn mặt trông nhỏ và thon gọn hơn. Vì vậy, nếu bạn có đôi mắt nhỏ, hãy trang điểm để chúng trôong to hơn. Có nhiều mẹo để bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng kẹp mi để lông mi cong hơn giúp mắt trông to và sâu hơn. Ngoài ra cũng có thể dùng chì kẻ mắt để khiến đôi mắt to tròn hơn.

Tập trung vào đôi mắt là một trong những mẹo trang điểm để có khuôn mặt thon gọn

Để lông mày dày

Sử dụng một bút chì nâu đen hoặc tối màu để làm nổi bật lông mày là một mẹo trang điểm để có khuôn mặt thon gọn. Nếu lông mày của bạn mỏng, việc này cũng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên đầy đặn hơn.

Tạo đường nét cho mặt

Việc tạo đường nét cho khuôn mặt thường tốn rất nhiều thời gian, vì vậy bạn thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, khi bạn tạo đường nét cho khuôn mặt sẽ là một trong những mẹo trang điểm hiệu quả để có khuôn mặt thon gọn hơn. Bạn nên tạo đường viền hai bên má màu tối và khu vực bạn muốn nổi bật thì trang điểm sáng hơn. Điều này sẽ khiến khuôn mặt thon gọn hơn.

Sử dụng phấn má dạng bột shimmer

Sử dụng phấn má dạng bột shimmer cho xương gò má là một mẹo đơn giản nhưng thanh lịch để làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn. Bạn có thể sử dụng một loại bột shimmer và dùng chiếc cọ chải dọc theo đường xương gò má. Điều này sẽ tạo đường nét phần gò má và làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Sử dụng phấn hightlight

Một mẹo dễ dàng để làm cho khuôn mặt nhỏ nhắn hơn là dùng phấn hightlight, bắt đầu từ phía trên cùng của khuôn mặt. Di chuyển cọ từ trên (giữa lông mày của bạn) dọc theo sống mũi đến môi trên và xuống trung tâm của cằm của bạn. Đây là mẹo trang điểm cho khuôn mặt thọn gọn, hướng sự chú ý từ má đến trung tâm của khuôn mặt.

Sử dụng phấn tạo khối

Để làm cho cằm trông thon gọn hơn, hãy sử dụng phấn tạo khối để tạo đường viền hàm dưới của bạn. Trộn phấn tạo khối tốt trước khi bôi những mỹ phẫm khác lên mặt sẽ tạo được điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Đây là một mẹo tốt nhất để có khuôn mặt thon gọn dành cho những người béo cằm.

Tạo đường nét cho trán

Đừng bỏ qua phần trán của bạn khi trang điểm. Việc tạo đường nét cho trán cũng là một lời khuyên quan trọng để làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn. Thoa một ít bột tạo đường nét và dọc theo đường chân tóc. Điều này sẽ làm cho góc độ của cấu trúc xương của bạn nổi bật hơn.

Trang điểm cho mũi thon gọn

Thoa bột tạo đường nét, hai màu đậm hơn so với da tự nhiên lên phần mũi. Bắt đầu từ đầu mũi đến ngay trước lỗ mũi. Sau đó sử dụng phấn highlight dọc sống mũi.

Sử dụng son môi màu nude

Sử dụng son môi màu nude là mẹo tốt nhất để làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn. Màu môi sẫm màu và đôi môi nổi bật làm cho khuôn mặt của bạn trông đầy đặn. Bạn cũng có thể sử dụng màu son bóng, son dưỡng môi để tất cả tập trung sẽ ở trên đôi mắt của bạn và không phải trên đôi môi.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải