» Làm tóc

26/12/2015 | 20:12 GMT+7

Một số cách dưỡng tóc bóng mượt đơn giản đến không ngờ

Mái khiến các bạn gái thiếu tự tin nhất là vào những hôm trời khô nóng. Một số cách vô cùng đơn giản sau đây sẽ đánh bật nỗi lo ấy, mang cho bạn mái tóc mượt mà nhìn thôi đã thích.

1. Dùng một loại dầu gội

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng thay đổi dầu gội thường xuyên sẽ giúp tóc hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Thay vì vậy, việc lựa chọn một loại dầu gội tốt và gắn bó với nó giúp ích nhiều hơn trong việc nuôi tóc chắc khỏe.

2. Ăn đủ chất

Chế độ ăn uống hợp lý giàu vitamin sẽ giúp hiệu quả từ gốc tới ngọn mà không cần phải làm thêm bất cứ điều gì. Nên nhớ tóc cũng như cơ thể bạn vậy.

3. Dùng lược răng thưa

Lược răng thưa giúp tóc đỡ bị rụng, nhất là với tóc rối. Theo một số người, việc chải tóc thường xuyên cũng khiến tóc bóng mượt hơn, nhưng nhớ là với những đoạn tóc rối nên nhẹ nhàng chải từ từ.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Không nhất thiết phải cắt quá nhiều, chỉ là tỉa những phần ngọn tóc bị chẻ ngọn. Hơi kéo đôi lúc còn giúp tóc nhanh dài hơn. Hãy cắt tóc khoảng 6-8 tuần/ lần để ngăn ngừa chẻ ngọn cũng như giúp tóc dày và bóng mượt hơn.

5. Không chải khi tóc ướt

Vì khi còn ướt tóc rất yếu nên nếu bạn chải tóc lúc này sẽ dễ làm tóc gãy rụng dẫn đến xơ rối. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn và để tóc khô rồi mới chải. Vào mùa đông bạn có thể dùng máy sấy nhưng nhớ là không để nhiệt độ quá cao, để máy sấy quá gần tóc hay sấy quá khô vì như thế tóc sẽ bị gãy. Không ngủ khi tóc vẫn còn ướt.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...