» Làm tóc

06/08/2015 | 20:40 GMT+7

Mẹo giúp bạn nhận biết liệu mình có hợp với tóc ngắn

Bạn muốn cắt nhưng rồi lại băn khoăn không biết có hợp với mình hay không? Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc thước kẻ và .

Bạn muốn cắt tóc ngắn nhưng rồi lại băn khoăn không biết có hợp với mình hay không? Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc thước kẻ và bút chì.

Câu hỏi mà bất cứ nàng nào đi ra tiệm đều “dằn vặt” thợ cắt tóc đó chính là liệu mái tóc này có phù hợp với họ hay không? Dù là khuôn mặt, tính cách hay phong thái, mái tóc cũng góp phần thể hiện một phần về con người bạn.

May mắn rằng nhờ sự thay đổi theo mốt tóc ngắn, từ bob, lob hay pixie từ sao thế giới đã giúp phần nào việc xác định được kiểu tóc phù hợp với bạn. Mặc dù vậy, nếu vẫn còn bận tâm thì đừng ngại ngần thử mẹo đơn giản: quy tắc 5,7 cm.

Chính nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng John Frieda đã sáng chế ra phương pháp này, bởi với ông, “mọi thứ đều liên quan tới góc cạnh gương mặt”. Giles Robinson, stylist chuyên nghiệp tại Salon tóc John Frieda UK và giám đốc huấn luyện quốc tế của Color Wow cho biết: “John đã nghiên cứu về gương mặt con người và nhận thấy rằng góc độ của xương quai hàm quyết định việc một người sẽ phù hợp với tóc ngắn hay tóc dài”.

toc-6-8

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt nằm ngang bút chì bên dưới cằm và thước kẻ dọc theo gương mặt, tính từ bên dưới mang tai (như hình)

Nếu điểm giao nhau giữa bút chì và thước kẻ ở mức dưới 5,7 cm, bạn hoàn toàn phù hợp với tóc ngắn, ngược lại, nếu điểm đó ở mức trên 5,7 cm thì tóc dài là sự lựa chọn hoàn hảo.

toc-6-8-1

Ví dụ rõ rệt nhất là khuôn mặt của Michelle William và Kim Kardashian.

toc-6-8-2

Gương mặt dài của nữ diễn viên Sarah Jessica Parker hoàn toàn phù hợp với tóc dài.

toc-6-8-3

Trong khi ấy, ngôi sao Audrey Hepburn đẹp đến ngỡ ngàng trong mái tóc pixie.

toc-6-8-4

Còn nếu bạn vẫn mê mệt tóc ngắn dù sở hữu gương mặt dài ư? Đừng ngần ngại lựa chọn tóc lob như Taylor Swift.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải