» Làm kem

22/07/2015 | 11:13 GMT+7

Làm kem bơ chanh béo ngậy

Biến tấu của béo ngậy lại có vị chua nhẹ, thanh mát rất đỗi lạ miệng ắt hẳn sẽ là một món giải khát thú vị cho gia đình bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm :

– 150g thịt bơ
– 300ml nước cốt dừa
– 50g đường
– 1 quả chanh

Cách làm:

1. Bơ cắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, bạn có thể giữ lại một phần bơ để thái miếng bán nguyệt, vừa để trang trí cho kem bơ thêm phần đẹp mắt, vừa tạo cảm giác thú vị khi ăn. Sau đó, thêm nước cốt dừa, đường vào cối bơ, xay nhuyễn.

2. Thêm nước cốt 1 quả chanh vào quấy đều.

3. Đổ hỗn hợp vào đầy khuôn kem. Nếu bạn giữ lại phần thịt bơ không xay thì cho bơ cắt lát vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào.

4. Đậy nắp khuôn kem vào rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Tùy thuộc độ lớn của que kem mà thời gian có thể kéo dài chừng 4 – 6 tiếng.

Thành phẩm:

Mùa bơ ngoài bắc đã vào mùa, tranh thủ lúc bơ đang rộ, giá mềm, bạn hãy tranh thủ làm món kem bơ cho cả nhà thưởng thức nhé! Bên cạnh món kem bơ truyền thống, biến tấu của kem bơ chanh béo ngậy lại có vị chua nhẹ, thanh mát rất đỗi lạ miệng, ắt hẳn sẽ là một món giải khát thú vị cho gia đình bạn. Không chỉ vậy, với cách làm đơn giản này, bạn vừa tiêu tốn ít thời gian lại nắm chắc tỷ lệ thành công.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẽ