» Làm kem

26/02/2016 | 11:15 GMT+7

Kem Mojito trái cây mát lạnh đầy màu sắc

Không chỉ giải khát mà “bữa tiệc” trái cây đầy màu sắc này còn giúp bạn đánh bay nhiều căng thẳng và mệt mỏi đấy!

Nguyên liệu:

– 330ml .
– 90ml .
– 3 quả .
– 1 quả .
– 1 ít .
– 50-70g đường cát.
– Trái cây trang trí gồm có: Chanh leo, đào, việt quất, mâm xôi, sung, lá bạc hà…

Cách làm:

Bước 1:

Dùng muối hột để chà vỏ chanh cho sạch và bớt đắng.

Bước 2:

Trái cây tươi và lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3:

Chanh cắt miếng như múi cau. Cho chanh vừa cắt vào bát lớn, lần lượt thêm lá bạc hà, đường, rượu rum và sau cùng là nước soda vào trộn đều.

Bước 4:

Dùng búa dần để dần nát hỗn hợp, giúp cho các tinh dầu chanh và bạc hà tiết ra nhiều hơn.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ chanh và lá bạc hà, bạn thu được hỗn hợp Mojito.

Lúc này bạn có thể sử dụng Mojito ngay lập tức, đổ ra ly, thêm đá và thưởng thức.

Bước 6:

Sau khi lọc bỏ chanh và bạc hà, bạn đổ Mojito vào khuôn kem nhưng không đổ đầy mà chỉ 1/3 khuôn. Đặt khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh cho đông cứng.

Bước 7:

Chừng 1 tiếng sau, khi Mojito đã bắt đầu đông cứng nhưng chưa đông đặc lại, bạn lấy khay ra, tiếp tục đổ nốt phần Mojito còn lại vào khuôn, cho trái cây đã chuẩn bị sẵn vào. Mỗi khuôn kem cho một loại trái cây khác nhau. Sau đó cắm que kem vào, cắm sâu xuống phần kem lạnh chưa kịp đông đặc hết phía dưới. Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh trở lại, để chừng 3-4 tiếng là được.

Thành phẩm:

Mojito là một thức uống xuất xứ từ Cuba được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, tự nhiên và dễ uống. Thêm vào đó, sự kết hợp ăn ý của trái cây tươi và soda trong thức uống này cũng đem lại cảm giác rất “đã” cho người thưởng thức. Với một chút biến tấu, bạn cũng có thể “hô biến” thức uống đặc biệt này thành món kem mát lịm có hương vị thật đặc biệt mà không kém phần độc đáo.

Chỉ một cách làm nhưng bạn có thể cùng lúc thưởng thức kem Mojito mát lạnh với nhiều hương vị trái cây khác nhau. Thực sự sảng khoái và rất kích thích, không chỉ giải khát mà “bữa tiệc” kem Mojito trái cây đầy màu sắc này còn giúp bạn đánh bay nhiều căng thẳng và mệt mỏi đấy!

Bạn không nhất thiết phải dùng các loại quả này mà có thể lựa chọn những trái cây có nhiều màu sắc khác (chẳng hạn như xoài, dưa hấu, kiwi…) hay những loại quả mà bạn yêu thích cho phù hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem Mojito trái cây này nhé!

Chia sẽ